Tỉ Phú Truett Cathy Qua Đời Để Lại Tấm Gương Cho Thế Hệ Doanh Nhân Cơ Đốc Trẻ

Oneway.vn: Truett Cathy – người sáng lập Chick-fil-A – một hệ thống của hàng thức ăn nhanh vừa qua đời ngày 8/9/2014. Ông là một nhân chứng rõ ràng về Phúc Âm cho thế giới, không chỉ qua lời nói mà còn bằng hành động.

truett

Trong sự nghiệp của mình, ông đã xây dựng một đế chế với hơn 1800 nhà hàng ở 40 bang Hoa Kỳ. Công ty hiện nay có hơn 5 tỷ USD doanh số mỗi năm. Tất cả các cửa hàng của công ty, dù là thuộc sở hữu hay nhượng quyền, đều không mở cửa vào Chủ Nhật – một chính sách hiếm thấy trong ngành dịch vụ thực phẩm – giúp nhân viên có thời gian đi nhà thờ và dành cho gia đình. Người điều hành thường nói rằng chuỗi nhà hàng trong 6 ngày đã kiếm được rất nhiều tiền hơn các đối thủ kiếm trong 7 ngày. Ông giảng dạy trường Chúa Nhật tại một hội thánh ở South Atlanta gần cả cuộc đời mình.

Người tỉ phú này vẫn tiếp tục cống hiến khi đã có tuổi. Mục sư lâu năm của ông, Mel Blackaby của First Baptist Church tại Georgia đã nói “Một trong những kinh nghiệm mà ông ấy đem lại cho những trưởng bối khác, đó là: miễn Chúa còn cho bạn sống, hãy sống tốt. Đừng ngừng sống chỉ vì bạn đã già. Có lẽ khi bạn già đi, bạn có nhiều thời gian hơn, có nhiều nguồn lực hơn, có nhiều thứ để cho đi hơn. Nếu không có gì, bạn vẫn luôn có một gia tài về sự khôn ngoan.”

S Truett Cathy Memorial Quote and Photo

Trong thời đại khi mà nhiều người kinh doanh bỏ qua đạo đức và nhân cách vì mong muốn thành công, Truett Cathy xem nhân cách như là chìa khóa để kinh doanh thành công. Không có bí mật thành công nào, ông thường nói hãy chỉ làm những điều đúng. Trong một cuộc phỏng vấn đầu những năm 2000, ông nói “Tôi không thấy có mâu thuẫn nào giữa những nguyên tắc Kinh Thánh và thực hành kinh doanh tốt”.

Truett Cathy và Chick-fil-A không bao giờ yêu cầu nhân viên của họ phải là Cơ Đốc nhân, nhưng Cathy nói rõ rằng Chick-fil-A yêu cầu nhân viên phải đưa ra mọi quyết định kinh doanh dựa trên những giá trị Cơ Đốc, không chỉ bởi vì chúng là Kinh Thánh, mà còn bởi chúng là nền tảng để thực hành kinh doanh tốt.

Mục đích kinh doanh của Chick-fil-A là “Tôn vinh Chúa bằng cách trở thành một người quản gia trung thành của mọi điều được giao phó cho chúng tôi. Có một ảnh hưởng tích cực đến tất cả những người liên hệ với Chick-fil-A.”

Phong cách lãnh đạo trong kinh doanh giống Chúa Giê-xu của Truett sẽ là một mô hình tốt cho các donh nhân Cơ Đốc trẻ trong nhiều thập kỉ tới.

Ansther Van. Theo Christianitytoday.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *