Tiết Lộ Bí Quyết Sống Lâu Của Bà Cụ 109 Tuổi

Oneway.vn: Sự khôn ngoan đi cùng với tuổi tác. Vì thế mà có lẽ không có ai tốt để học hỏi hơn là một người đã sống hơn một thế kỷ mà vẫn còn mạnh khỏe.

Bà Evelyn Vigor, người vừa mới kỉ niệm sinh nhật lần thứ 109 cuối tuần vừa qua, cho biết giảm căng thẳng và tin tưởng Chúa là cách tốt nhất để sống lâu và toàn vẹn.

150109_NEWS_109voter

248729DB00000578-0-image-a-40_1420775110902

“Nếu bạn không thể sửa, hãy quên nó đi”- bà nói – “Tôi chỉ nương dựa vào Chúa để vượt qua”. Sinh ra và lớn lên tại Brisbane, bà Vigor đã sống lâu hơn người chồng của mình 50 năm, cũng như 3 đứa con và 7 anh chị em của mình. Tuy nhiên, một người em trai của bà vẫn còn sống với số tuổi 100 .

Mặc dù là người già nhất Queensland, bà Vigor đã không có một khởi đầu cuộc sống khỏe mạnh. Bà ra đời sớm 6 tuần vào năm 1906 và người ta nghĩ chắc bà sẽ không thể sống lâu. Những năm 80 tuổi, bà vẫn còn lái xe và bị gãy hai bên xương hông và cũng thoát khỏi căn bệnh ung thư vùng ngực ở độ tuổi 102. Quan điểm của bà vẫn vững chắc rằng: nếu được hỏi về lời khuyên cho những người khác muốn cạnh tranh với số tuổi của bà, bà sẽ trả lời “Nếu họ để điều đó cho Chúa thì họ sẽ ổn thôi”.

evelyn-vigor

Trong một cuộc phỏng vấn với tổ chức từ thiện Baptist Carinity cách đây vài năm, bà Vigor nhấn mạnh rằng  ý thức mạnh mẽ về sự hài hước và giữ vững giá trị Cơ Đốc là rất quan trọng để giúp vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *