Tình Hình Tín Hữu Tại Lai Châu Sau Tai Nạn Sập Cầu.

Oneway.vn: Vậy là đã tròn nửa tháng ngày tin dữ đến tai Hội thánh Chu Va 6 và Chu Va 8. Thời gian qua có thể là những chuổi ngày rất dài đối với con cái Chúa cũng như đối với người chăn bầy. Nhưng cảm ơn Chúa vì Ngài vẫn không thôi chăm sóc, giữ gìn con của Ngài một cách thật chu đáo. Những người đã qua đời và những người vẫn còn trên giường điều trị, Chúa đã dùng Hội thánh Chúa ở khắp nơi cùng các cấp chính quyền cũng như những tổ chức từ thiện khác để an ủi và giúp đỡ tài chính cho các tín hữu tại Lai Châu. Trong số 37 người đưa vào bệnh viện lúc đầu thì đã có 22 người được trở về nhà chờ phục hồi sức khỏe hoàn toàn tuy nhiên vẫn còn 15 người vẫn phải tiếp tục ở lại và một trường hợp đã phải chuyển đến bệnh viện tại Hà Nội để cắt, ghép thận và đường ruột sau cú va chạm quá mạnh vào những hòn đá chởm chởm giữa lòng sông khô nước.

oneway

oneway1

oneway3

Với những linh hồn được Chúa cất về một đột ngột thì cũng không tránh khỏi những cú sock tâm lý cũng như sự đau buồn. Những nạn nhân qua đời để lại bao thương nhớ cho gia đình và khi người chủ trong một ngôi nhà không còn nữa thì đồng nhĩa với việc tổ ấm của họ cũng bị lung lay rất nhiều. Một tín hữu đã qua đời trong vụ sập cầu khi chỉ mới cưới vợ được 2 năm, chưa kịp nhận được cơ nghiệp của Chúa, anh ra đi để lại người vợ trẻ một mình với nỗi nhớ thương cùng tình yêu tha thiết.

Đối với những nạn nhân đã có con cái cũng là một thách thức lớn cho người ở lại, không chỉ về mặt tinh thần mà còn là cả vật chất. Một hoàn cảnh của gia đình nọ có đến 5 con nhỏ và khi nhận được tin bố qua đời thì đứa con nhỏ nhất chỉ vừa tròn 3 tháng tuổi – cái tuổi chỉ mới cảm nhận được hơi ấm của bố chứ chưa kịp nhận ra hình dung, gương mặt. Có gia đình thì lại trẻ hơn, anh qua đời để lại 3 đứa con cùng người vợ vẫn đang nằm trên giường đẻ, đứa bé mới chỉ hơn 1 tháng tuổi– xót xa là bao.

oneway2

Sau tất cả những biến cố, có thể Chúa sẽ bù đắp, ủi an và làm cho vững lòng con cái Chúa nếu họ vẫn biết nương cậy và đến cùng Ngài. Cảm ơn Chúa vì tuần vừa qua Hội thánh Chúa đã đến rất đông, những tưởng niềm tin của họ sẽ bị lung lay nhiều nhưng không, họ thờ phượng trong sự mật thiết với Chúa, nỗi sợ hãi biến nên lòng nhiệt thành và cơn đau buồn khiến họ bám lấy Chúa càng thêm chặc, người thân của những nạn nhân cũng đến rất đông và xin được cầu thay. Lớn tiếng tạ ơn Chúa vì đức tin và tấm lòng cả họ thật giống Gióp ngày xưa, những người con của Chúa đã biết tìm cầu Ngài trong gian truân của cuộc đời mình.

Nhận được tin tang thương, các con cái Chúa cũng đã quyên góp và từ khắp nơi đi đến tận Lai Châu để cầu nguyện, thăm hỏi và phân ưu với anh em của mình. Mục sư Giàng A Khoa cho biết: vào ngày 6 tháng 3 vừa qua Hội thánh Liên Hiệp Truyền Giáo (Mục sư Phạm Đình Nhẫn) đã đến thăm cũng như góp phần giúp đỡ, Chúa cũng cho đoàn của ủy ban Y tế xã hội của HTTL miền Bắc có chuyến thăm con cái Chúa, Chuyến đi gồm 5 người với trưởng đoàn là Bác sĩ Nguyễn Quang Minh, anh Long với vai trò phó đoàn cũng 3 thành viên. Những chuyến viếng thăng như vậy thật là sự khích lệ lớn với Hội thánh và đặc biệt là những nạn nhân. Riêng Mục sư quản nhiệm tại nơi đó cũng hết lòng chăm sóc và không quên viếng thăm những con chiên của mình một cách rất đều đặn (mỗi ngày đều đến thăm tín hữu của mình) Mục sư chia sẻ: Mặc dù mất nhiều thời gian và công sức nhưng khi Mục sư viếng thăm họ như vậy thì họ sẽ vơi đi nỗi cô đơn cũng như có được cảm giác được nâng đỡ mỗi ngày.

Trong số 7 tín hữu tin Lành qua đời thì có 4 tín hữu được chôn cất cùng một nơi, 2 tín hữu lớn tuổi khác cũng như vậy, nguyện không chỉ họ được nằm cạnh nhau lúc chết mà thôi nhưng cũng được tay bắt mặt mừng khi nhận ra nhau nơi thiên đàng vinh hiển.

Những ngày qua, từ sự giúp đỡ của Hội thánh và xã hội mà con cái Chúa tại Lai Châu cũng có đủ tiền để lo mai táng cũng như điều trị vết thương. Còn những ngày sắp tới thì sẽ ra sao? Không nén được nỗi lo, liệu những bé thơ có còn được đi học khi bố đã qua đời, liệu những người vợ trẻ, yếu sức có chèo chống để lo nỗi cho đàn con thơ chăng? Đó vẫn là chuyện của ngày mai. Oneway Media kêu gọi tấm lòng hảo tâm, hay thương xót mà Chúa ban cho từ toàn thể quý đọc giả gần xa. Chúng ta hãy hướng đến những anh em cùng một Cha trong sự cầu nguyện và xin cũng hết lòng cưu mang, giúp đỡ. Mọi sự đóng góp về vật chất xin gởi về:

Mục sư Giàng A Khoa

Tài khoản số: 7801205023344

Ngân hàng Nông nghiêp và Phát triển nông thôn

Chi nhánh: Huyện Tam Đường, Lai Châu.

Một ngày không xa, trở về thiên đàng vinh hiển, chúng ta lại được gặp họ, được vui trong niềm vui sum vầy và hơn hết, Chúa sẽ nhìn những người con của Ngài với nụ cười rạng rỡ: “Các con thật đã yêu như Ta đã yêu! Được lắm, hỡi đầy tớ ngay lành, trung tín, người Samari nhơn lành, hay thương xót của Ta”

Hoàng Lan

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *