Tổng Kết Dự Án Hỗ Trợ Xây Nhà Cho Người Nghèo | Sóc Trăng

Sáng ngày 13/09/2014 vừa qua, tại nhà thờ Tin Lành Kế Sách – tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban Y tế Xã hội Tổng Liên Hội và Ban đại diện Tin Lành tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức chương trình tổng kết dự án hỗ trợ xây nhà cho người nghèo trong tỉnh.

Dưới đây là những dự án đã thực hiện tại tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua:

–       Cung cấp nước sạch (giếng nước, lọc nước),

–       Khám bệnh, cấp thuốc và mắt kính,

–       Hỗ trợ xây nhà.

Đối với dự án hỗ trợ xây nhà, có 14 gia đình tín hữu và 6 gia đình thân hữu đã nhận được hỗ trợ kinh phí: 30 triệu/căn nhà. Tổng kinh phí của dự án: 600 triệu đồng. 20 căn nhà được thực hiện rải đều các khu vực có Hội thánh tọa lạc: Vĩnh Châu (3 nhà cho tín hữu, 1 nhà cho thân hữu), Châu Khánh (3 nhà cho tín hữu, 1 nhà cho thân hữu), Thới An Hội (2 nhà cho tín hữu), Đại Ngãi (1 nhà cho tín hữu), Kế Sách (2 nhà cho tín hữu, 2 nhà cho thân hữu), An Lạc Tây (3 nhà cho tín hữu, 2 nhà cho thân hữu).

Trong chương trình, Mục sư Dương Phước Hòa, Ủy viên Ban Đại diện cũng đã dùng Lời Chúa trong II Cô-rinh-tô 5:1-10 qua đề tài “Nhà Đời Đời” để khích lệ mỗi tôi con Chúa, cũng như giới thiệu cho các thân hữu về nhà đời đời trên trời mà Chúa sắm sẵn cho những ai tin Ngài.

Đại diện chính quyền địa phương cũng ghi nhận những công tác mà Hội Thánh đã thực hiện rất có ý nghĩa và đầy tình yêu thương, đồng thời cũng cam kết luôn ủng hộ Hội Thánh trong các công tác xã hội để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

 4(5)

Quang cảnh buổi tổng kết

6(5)

Đại diện một gia đình nhận hỗ trợ gửi lời tri ân

9(4)

  Trao quà cho các gia đình nhận hỗ trợ

Theo HTTLVN.ORG – TTV. Mục sư Hồ Nguyên Kha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *