Tổng Thống Mỹ Obama Khẳng Định Niềm Tin Cơ Đốc Trong Chuyến Thăm Tới Ấn Độ

Oneway.vn: Trong chuyến viếng thăm tới một đất nước đang phải đối phó với vấn đề thanh lọc tôn giáo, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã tiết lộ điều đã giúp gia tăng sức mạnh cho ông – chính là đức tin Cơ Đốc.

“Trong đời sống của chúng tôi, Michelle và tôi đã được mạnh mẽ nhờ đức tin Cơ Đốc của mình” – Obama cho biết – “Tuy nhiên, như bạn đã biết, đức tin của tôi luôn là câu hỏi đối với nhiều người – những người không biết tôi – hoặc họ nói tôi tuân theo một tôn giáo khác như thể đó là điều xấu”.

Joshua DuBois, cựu nhân viên tôn giáo Nhà Trắng từng nói trong một cuộc phỏng vấn với New York Times: “Obama có những hành động thực hành đức tin nghiêm túc mặc dù ông ấy không nhất thiết phải làm vậy”.

Trong chuyến viếng thăm lần thứ 2 đến Ấn Độ, Obama đã có cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và cảnh báo rằng sự đàn áp tôn giáo có thể gây chia rẽ đất nước.

Reuters-Obama-and-Modi-by-Jim-Bourg

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

Modi đã bị chỉ trích vì buộc người Hồi giáo và Cơ Đốc nhân chuyển đổi sang Hindu trong cuộc bầu cử năm 2014. Washington Post cho biết Cơ Đốc nhân Ấn Độ lo sợ về tình trạng bạo lực mà Modi là người cầm lái.

Trong chuyến thăm, Obama đã nói với Modi rằng “Mỗi người đều có quyền thi hành đức tin mà họ đã chọn, hoặc không có đức tin nào cả và làm điều đó mà không phải bị bắt bớ hoặc sợ hãi”.

Gia đình Obama đã phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích về đức tin cá nhân của họ. Vị tổng thống này đã bị cáo buộc nhiều lần rằng ông là người Hồi giáo, cũng như đối diện với những bê bối liên quan tới mục sư cũ của mình, ông Jeremiah Wright.

Gary Scott Smith, tác giả của bài báo “Đức tin và tổng thống: từ George Washingtion đến George W.Bush”, viết trên New York Times rằng “Tôi cho rằng đức tin của Obama là một trong những điều hiểu lầm nhiều nhất của bất kì vị tổng thống nào từng có”.

Ansther Van – Dịch từ Charisma News.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *