Tổng Thống Obama Xem Sự Tự Do Của Mục Sư Saeed Abedini Là Một Ưu Tiên Hàng Đầu

Oneway.vn: Tổng thống Barack Obama đã gặp Naghmeh Abedini, vợ của Mục sư người Mỹ Saeed Abedini bị giam cầm tại Iran vào thứ năm tuần vừa qua và nói rằng giải phóng cho chồng cô là một ưu tiên hàng đầu hiện nay.

Obama đã dành thời gian gặp Naghmed trong chuyến thăm đến thành phố Boise, Idaho, quê nhà của Mục sư Saeed Abedini. Cuộc gặp 10 phút này là sự hồi đáp của ông đối với bức thư từ Naghmeh và bản kiến nghị với hơn 100,000 người kí tên ủng hộ yêu cầu được gặp mặt đối mặt với Tổng thống Obama.

aclj129_saeedabedini_p

Mục sư Saeed Abedini hiện đang bị giam tại Iran

Trong thư Naghmed viết “Tôi mong nhận được một cuộc gọi hoặc một lời mời gặp ngài và nói chuyện với ngài, để ngài có thể nhìn vào mắt tôi và thấy nỗi đau nhức nhối kể từ khi chồng tôi bị giam cầm, để nhìn những đứa con của tôi và biết rằng chúng đã thiếu đi vòng tay ấm áp của người cha trong suốt 3 năm”.

naghmeh-abedini-pastor-saeed-abedini-and-their-two-young-children-in-this-undated-family-photo

Mục sư Saeed Abedini hạnh phúc bên gia đình nhỏ

pastor-saeed-abedini-and-his-children

Mục sư Saeed Abedini cùng hai con

Sau cuộc gặp, Naghmeh cho biết “Tôi rất cảm ơn Tổng thống đã dành thời gian gặp gỡ gia đình chúng tôi và nói rằng việc trả tự do cho chồng tôi là một ưu tiên hàng đầu. Tổng thống đã thể hiện sự quan tâm đến tôi và các con tôi. Tôi biết cuộc gặp này không thể xảy ra nếu không có sự cầu nguyện, và tôi rất biết ơn nhiều người trên thế giới đã và đang tiếp tục cầu nguyện cho sự tự do của Saeed”.

Save+Saeed+Picture

Một lời kêu gọi cầu thay cho sự tự do của Mục sư Saeed Abedini

“Tổng thống đã nhắc đi nhắc lại rằng ông mong muốn làm tất cả mọi điều có thể để Saeed có thể trở về nhà. Điều đó ý nghĩa bằng cả thế giới đối với tôi cùng các con và đã làm mới lại hy vọng của tôi”.

Mục sư Saeed Abedini người Mỹ gốc Iran, thường xuyên đến Iran trong nhiều năm và đã bị chính phủ Hồi giáo cảnh báo về việc tham gia vào các Hội Thánh tại gia. Saeed bị bắt khi trở lại Iran để giúp đỡ xây dựng một trại trẻ mồ côi đã được chính phủ kiểm duyệt. Anh bị bắt, bị cáo buộc phá hoại an ninh quốc gia và bị kết án tù 8 năm kể từ 2012.

Ansther Van – Dịch từ Christian Today.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *