Toni Braxton Cảm Thấy Tội Lỗi Vì Từng Phá Thai

Oneway.vn: Cuốn hồi kí mới của Toni Braxton phát hành thứ ba vừa rồi đã tiết lộ nhiều chi tiết về cuộc sống cá nhân của cô, bao gồm cả bí mật rằng cô đã phá thai một lần.

Cô viết trong cuốn sách “Trong tâm tôi, tôi tin rằng tôi đã cướp đi một mạng sống – một hành động mà tôi nghĩ một ngày nào đó Chúa sẽ trừng phạt tôi vì nó. Tôi cảm thấy thật ích kỷ bởi lúc đó tôi nghĩ “tôi sắp phá sản – tôi không thể đảm bảo cho tương lai của đứa trẻ. Tôi tuyệt vọng. Tôi thấy hổ thẹn về bản thân mình bởi vì tài chính chỉ là cái cớ tôi tự biện hộ cho bản thân mình.”

Toni-Braxton-Facebook

Cô ca sĩ hàng đầu này đã gửi đơn xin phá sản vào năm 1998. Cô tái hôn với chồng cũ Keri Lewis vào năm 2001 và có 2 đứa con. Khi được hỏi liệu cô còn cảm thấy tội lỗi về quyết định của mình không, Braxton cho biết cô cảm thấy như cô có 3 đứa con và đôi khi cô phải nhắc nhở bản thân rằng cô chỉ có 2 đứa con. Đứa con trai út của cô Diezel bị mắc chứng tự kỉ. Braxton đã từng cho rằng đó là sự trừng phạt cho việc phá thai của cô. Và cô đã cần một khoảng thời gian dài để vượt qua suy nghĩ này.

Trong cuốn hồi kí, Toni Braxton cũng cho biết “chủ nghĩa tôn giáo cực đoan” của gia đình cô ảnh hưởng tới sự giáo dục bảo thủ và quan điểm sống của cô. Mẹ cô, bà Evelyn đưa gia đình tới một hội thánh bảo thủ Pillar of Truth nơi mà mọi người được khuyến khích nói tiếng lạ và các tín hữu bắt buộc phải che kín thân thể từ đầu tới ngón chân và không công nhận bất kì ngày lễ nào. Braxton thừa nhận đôi khi cô giả vờ như có thể nói tiếng lạ. Cô viết “Tôi bắt đầu liên kết tôn giáo, Chúa, và Hội Thánh với sự phán xét, tức giận và tội lỗi. Khoảng thời gian ràng buộc chúng tôi với nhau trở thành sợi dây siết cổ chúng tôi. Gia đình tôi đã rơi vào chủ nghĩa tôn giáo cực đoan”.

Ansther Van – Theo charismanews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *