Top 10 Quốc Gia Bạo Lực Giết Hại Cơ Đốc nhân Vì Đức Tin Trên Thế Giới

Oneway.vn: Nhóm nghiên cứu World Watch List của tổ chức Open Doors gần đây đã công bố danh sách tốp 10 quốc gia bạo lực nơi Cơ Đốc nhân đối diện với những biến cố bạo lực nhất vì đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ.

Danh sách dựa trên tình hình bạo lực bắt bớ từ ngày 1/11/2012 đến 31/3/2014 đã chỉ ra rằng Nigeria đứng vị trí số 1. Các nước khác theo thứ tự là Syria, Ai Cập, Cộng hòa Trung Phi (CAR), Mexico, Pakistan, Colombia, Ấn Độ, Kenya và Irac. Ở tất cả các quốc gia mà Cơ Đốc nhân bị bắt bớ, các nhà nghiên cứu ghi nhận được 3,641 hội thánh và tài sản của tín hữu bị phá hủy và 13,120 các hình thức bạo lực khác như đánh đập, bắt cóc, hãm hiếp, bắt giữ và hôn nhân ép buộc.

wwl-onewayCác nhà nghiên cứu của Open Doors cũng công bố thông tin về những vụ giết người liên quan đến đức tin trong tốp 10 quốc gia đó trong khoảng thời gian của báo cáo. Nigeria đứng đầu với tổng số 2,073 người tử vì đạo, theo sau là Syria với 1,479 người, CAR 1,115, Pakistan 228, Ai Cập 147, Kenya 85, Irac 84, Myanmar (Burma) và Sudan cùng con số 33 và Venezuela 26. Tổng thể có 5,479 Cơ Đốc nhân bị giết hại vì đức tin của họ trên khắp thế giới, trong đó Nigeria, Syria và CAR chiếm 85%. Các nhà nghiên cứu cũng cho biết những con số trên chỉ là số tối thiểu và thực tế có thể cao hơn thế.

Ông David Curry- giám đốc điều hành/ chủ tịch của Open Doors Mỹ nói “Xu hướng đáng báo động về bạo lực chống lại Cơ Đốc nhân ở Nigeria trong những tháng qua nhấn mạnh sự thiếu tự do tôn giáo và những nguy hiểm hàng ngày họ phải đối diện từ nhóm khủng bố Boko Haram và các tổ chức Hồi giáo khác. Đi học, đi nhóm hay công khai đức tin là một quyết định vô cùng dũng cảm ở Nigeria. Nó đang trở thành một cuộc tắm máu. Các Cơ Đốc nhân phương tây phải đứng vào nơi sứt mẻ mà cầu nguyện và hỗ trợ họ”.

Các nhà quan sát có thể ngạc nhiên khi Bắc Triều Tiên – đất nước đứng đầu trong tốp 10 quốc gia bắt bớ Cơ Đốc nhân- vắng mặt trong tốp 10 quốc gia bạo lực giết hại Cơ Đốc nhân. Ông Jan Vermeer- một nhân sự của Open Doors tại Bắc Triều Tiên cho biết “Không thể có một con số chính xác về số tín hữu tử vì đạo tại Bắc Triều Tiên. Không phải vì không có người tử vì đạo. Thực tế là hàng ngàn Cơ Đốc nhân chết vì đói khát, bị lạm dụng và tra tấn ở các nhà tù Bắc Hàn. Nhưng không có khả năng lấy được con số đó trong xã hội rất bí mật đó. Con số tổng của các vụ giết người không bao gồm Bắc Hàn”

Nguồn dữ liệu của World Watch List bao gồm các phương tiện truyền thông, tìm kiếm internet và từ nhân sự của Open Doors trực tiếp làm việc ở những nơi bị bắt bớ.

Ansther Van. Theo crossmap.christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *