Trại Hè Thanh Niên Tin Lành Tại Thành Phố Nha Trang

Với tinh thần học hỏi Lời Chúa, từ ngày 20-23/8/2014, Ban Thanh niên các Hội Thánh như: Thủ Đức, Long Thành, Tôn Đản, Tôn Thất Thuyết, Thanh Đa, Khánh Hội, Cần Thơ đã tham dự chương trình trại hè thanh niên tại Tp. Nha Trang với chủ đề “Trưởng Thành”.

Kỳ trại năm nay có sự tham dự của 280 trại sinh từ các Hội Thánh nói trên, đồng hành với kì trại là 02 diễn giả: Thầy Đặng Minh Mẫn và Thầy Phạm Xuân Trí cùng với đặc trách của các Ban Thanh niên.

Những ngày trại học Lời Chúa thật ý nghĩa, với sự chia sẻ Lời Chúa của Thầy Phạm Xuân Trí qua ngày trại đầu tiên với chủ đề: “Vẫn còn con trẻ, Tìm mà không được, Những ngăn trở sự tăng trưởng của Ban Thanh niên”, các trại sinh có cơ hội nhìn lại mối liên hệ của cá nhân mình với Chúa để biết thực trạng thật sự của mình và nhờ Chúa để lớn lên. Hai ngày còn lại của kỳ trại, các trại sinh ý thức được việc mình phải trưởng thành, nhận biết Chúa là quý nhất và sống với sự nương cậy hoàn toàn vào Chúa, qua sự dạy dỗ của Thầy Đặng Minh Mẫn với các bài học: “Cơ Đốc nhân trưởng thành, Sống trong tình yêu, Lắng nghe để cảm thông, Lắng nghe để giúp đỡ, Sống với Chúa”.

Ngoài việc học Lời Chúa, ngày đầu tiên trong kì trại, các trại sinh còn được tham gia trò chơi lớn ở bờ biển Nha Trang với ý nghĩa: Cơ Đốc nhân muốn trưởng thành phải gắn bó với cộng đồng và hiệp một. Song song với việc học và việc chơi, các trại sinh còn có cơ hội đến với Chúa trong những giờ tĩnh nguyện vào mỗi buổi sáng của 04 ngày trại. Trong những giờ học Lời Chúa và giải đáp thắc mắc, các trại sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình và đặt câu hỏi với diễn giả những điều không hiểu từ bài học.

Cuối kỳ trại là lời kêu gọi của Thầy Đặng Minh Mẫn về việc cầu nguyện tin Chúa, nhìn lại tội lỗi và xưng tội cách thật lòng và rõ ràng; sau đó, thầy đã cầu nguyện tha thiết với Chúa để dâng lên Chúa các trại sinh. Bài thu hoạch được viết ra nhằm bày tỏ mối quan hệ của mỗi trại sinh với Chúa, với gia đình và Ban Thanh niên như thế nào, lời cầu nguyện và cả nan đề của trại sinh.

Kỳ trại là cơ hội Chúa ban cho mỗi bạn thanh niên để soi mình trong ánh sáng Lời Chúa, và Ban Tổ chức ước ao rằng mỗi trại sinh sẽ trưởng thành thật sự qua kỳ trại này.

Một vài hình ảnh trong kỳ trại:

 IMG_1778

Thì giờ phá băng

IMG_2811

Quang cảnh giờ học

IMG_2111

Thầy Đặng Minh Mẫn chia sẻ cho trại sinh

IMG_2210

Thầy Đặng Minh Mẫn giải đáp thắc mắc cho trại sinh

IMG_1772

Thầy Phạm Xuân Trí chia sẻ với trại sinh

IMG_2497

Chụp hình lưu niệm

CTV. Salem – Theo HTTLVN.ORG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *