Truyền Đạo Benny Hinn Kêu Gọi Mọi Người “Gieo” Tiền Vào Mục Vụ Của Mình Để Thấy Được “Cuộc Đại Chuyển Nhượng Tài Sản”

Oneway.vn: Nhà truyền đạo được biết đến với nhiều tranh cãi Benny Hinn tuyên bố trong một thông điệp rằng sự kiện “Tài sản lớn nhất được chuyển nhượng trong lịch sử loài người” sắp xảy ra, và ông cho rằng sự kiện đó được Kinh Thánh ủng hộ. TĐ Benny Hinn yêu cầu mọi người nên “gieo” tiền vào mục vụ của ông để ông chuẩn bị một chuyến vòng quanh thế giới.

“Những chuyên gia phân tích tài chính hàng đầu ước đoán rằng chừng trong ba thập kỉ tới khoảng hơn 16 ngàn tỉ USD sẽ được chuyển nhượng từ thế hệ này sang thế hệ khác,” TĐ Benny Hinn nói trong một thông báo trên website của mình.

Benny Hinn Truyền đạo Benny Hinn hướng dẫn cầu nguyện tại sân vận động quốc gia Uganda, 19 tháng 5 năm 2007. Trong bộ đồ vest trắng ngập tràn ánh đèn lung linh. Nhà truyền đạo hứa hẹn phép lạ sẽ xảy ra để chữa lành người bệnh, mở mắt người mù và khiến người liệt đi được.

“Như tôi đã chia sẻ với các bạn trong những tháng gần đây, Lời của Chúa nói rõ ràng là chúng ta đang bước vào thời kỳ mà chúng ta sẽ thấy được sự chuyển nhượng vinh quang của tài sản để rao giảng Phúc Âm và tài chính dành cho vụ mùa thời kỳ cuối cùng,” ông tiếp tục.

Sau đó ông trích dẫn hàng loạt phân đoạn Kinh Thánh mà ông cho là nói về sự chuyển nhượng tài sản, bao gồm Áp-ra-ham (Sáng thế 12:10), Y-sắc (Sáng thế 26:1), Gia-cốp (Sáng thế 31), Giô-sép (Sáng thế 41), Y-sơ-ra-ên (Sáng thế 3:19-22), và Sa-lô-môn (1 Các Vua 10:23)

TĐ Benny Hinn lý luận rằng trước khi nhận được “Phước hạnh tài chính mang tầm lịch sử”, Chúa yêu cầu mọi người phải dâng hiến.

“Ngay trước khi Chúa chuyển nhượng tài sản siêu nhiên cho họ, thì đầu tiên Chúa yêu cầu họ dâng hiến. Mỗi gia đình phải lấy một con chiên đực để làm của tế lễ. Sau đó, khi họ đã dâng của tế lễ và lấy huyết đó bôi lên cửa nhà mình, Chúa bảo họ hãy đi và nhận lấy tài sản của người Ai-cập.”

Nhà truyền đạo này kêu gọi mọi người tham gia cùng ông trong sự kiện chuyển nhượng tài sản vĩ đại này, và yêu cầu họ hãy “cầu nguyện và gieo hạt giống một cách hy sinh và bước một bước phi thường trong đức tin.”

TĐ Benny Hinn tiếp tục: “Tôi biết các bạn có thể có kế hoạch khác cho hạt giống này, nhưng tôi yêu cầu các bạn tìm kiếm và vâng lời Chúa khi mà Ngài đã bày tỏ mục đích thiên thượng cho hạt giống đó. Và nếu các bạn gieo hạt giống đó vào công tác của Chúa, Ngài sẽ giải cứu các bạn khỏi xiềng xích.”

TĐ Benny Hinn thường xuyên du hành vòng quanh thế giới và giảng đạo trước hàng ngàn người trong những sân vận động, nhưng mục vụ của ông tập trung vào lời hứa chữa lành bằng đức tin, rao giảng sự thịnh vượng và nói tiên tri. Năm 2007, ông ấy đã phải chịu sự điều tra của thượng viện về vấn đề tài chính.

Nguồn tin Christian Post

Dịch tin Đức Ân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *