Từ Tướng Cướp Trở Thành Mục Sư

Oneway.vn: Từng là một tên cướp khét tướng, buôn ma túy và nhà chứa, John Turnipseed biết thế nào là cảm giác bị mắc kẹt trong tội lỗi. Còn bây giờ, là một mục sư, Turnipseed muốn những người khốn khó thay đổi và biết Chúa luôn lắng nghe họ cầu nguyện.

Trong cuốn tự truyện “Bloodline”, mục sư đã kể về cách mà thời thơ ấu khốn khó của ông dẫn dắt ông tới cuộc sống tội phạm và cách sự đầu phục Đấng Christ dẫn dắt ông trở thành một bàn tay giúp đỡ những người khốn khó khác.

bloodline-cover

Tự truyện “Bloodline” của Mục sư John Turnipseed

Khi còn nhỏ, gia đình của Turnipseed đi nhóm mỗi Chủ nhật. Sau đó, cả gia đình chuyển từ Alabama đến Minnesota và cha ông, từng là một chấp sự và thành viên ca đoàn, trở thành người nghiện rượu bạo lực và đánh đập mẹ của ông mỗi ngày.

Turnipseed cho biết ông cầu nguyện 5 đến 10 lần mỗi ngày cho sự hành hạ đó dừng lại nhưng nó vẫn tiếp diễn. Ông cùng 5 người anh em cuối cùng đã thôi cầu nguyện. “Lúc đó tôi chỉ cảm thấy rằng chẳng có Chúa nào cả”.

Nhưng khi nhìn lại, Turnipseed nhận ra Chúa đã can thiệp. “Tôi thấy Ngài thực sự đã sai thiên sứ đến giúp đỡ nhưng chúng tôi đã không nắm lấy tay thiên sứ”. Gia đình ông không đi nhóm thường xuyên nữa và ông nhớ lại “Ba lần có những mục sư khác nhau cố gắng tiếp xúc với chúng tôi và mẹ tôi đã không nói chuyện với họ”. Mẹ ông cũng cấm các con trai mình nói chuyện với tư vấn viên ở trường.

Turnipseed nổi loạn chống lại Chúa, đến sống ở khu buôn ma túy và mại dâm trong vùng. Ông bắt đầu chạy việc cho kĩ viện để đổi lấy những lần quan hệ tình dục với gái mại dâm từ năm 12 tuổi. 16 tuổi, ông bị đuổi khỏi trường học vì đe dọa giết hiệu trưởng trong khi say ma túy.

Khi lớn lên, John Turnipseed tham gia vào một số hoạt động phi pháp như cướp có vũ trang, dắt khách mại dâm, buôn bán ma túy và liên tục ra vào tù. Con trai của ông, Johnny và Roamel cũng đi theo bước chân của cha, buôn lậu ma túy và là xã hội đen.

download

Mục sư John Turnipseed

Turnipseed bắt đầu trở lại tìm kiếm Chúa khi Johnny bị bắn chết bên ngoài một hộp đêm. Mặc dù lúc đó đang ở trong tù, ông đã gào khóc với Chúa. Chúa bắt đầu làm việc trong cuộc đời ông, giải thoát ông khỏi nghiện ngập ma túy và cờ bạc và sai tới những người dẫn dắt ông.

Giờ đây, Turnipseed tự tin nói rằng “Chúa Giê-xu là thật”. Hiện ông đang là một mục sư được cấp phép tại Urban Ventures, một tổ chức phi lợi nhuận ở Minnesota với mục đích phá vỡ vòng tuần hoàn của sự nghèo khổ, hướng dẫn những người đàn ông cách trở thành người cha tốt đối với con cái của họ.

Turnipseed nói với những người đang tự hỏi liệu Chúa có thể kéo họ ra khỏi tình cảnh của họ hay không: “Chúa luôn luôn hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta nhưng chúng ta không chú ý tới bởi vì chúng ta có xu hướng cầu nguyện cho mọi thứ và nói với Chúa chính xác cách những điều đó được thành. Chúa sẽ đáp lời bạn nhưng không theo cách bạn cầu xin, vì vậy mà chúng ta không bao giờ nhận ra. Chúa luôn ở đó và nếu bạn nhận ra điều đó thì lúc đó đức tin sẽ đưa bạn thoát khỏi hoàn cảnh của bạn”.

Ansther Van – Dịch từ christianpost.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *