Valentine 2014 Lãng Mạn Với Những Món Quà Cho Chàng Và Nàng

Trong ngày Valentine năm nay, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ khích lệ người phối ngẫu của mình bằng những lời đầy ý nghĩa và những món quà bày tỏ lòng biết ơn và tình yêu thương của bạn đối với người ấy; dưới đây là danh sách ý tưởng những món quà cho chàng và nàng, cùng với một bài tóm lược lịch sử của ngày lễ lãng mạn này. Mặc dù về lịch sử thì ngày của thánh Valentine có nguồn gốc từ Cơ Đốc Giáo, ngày lễ này lại ít mang bản sắc tôn giáo mà tập trung nhiều vào sự lãng mạn và tình bạn.

Oneway 1

Vào ngày 14 tháng hai Hội Thánh Công Giáo La Mã tưởng niệm những thánh tử đạo trong suốt nhiều thế kỷ, tên của họ đều là “Valentine.” Ngày lễ này kỷ niệm cuộc sống của các thánh Valentine, chẳng hạn như – thánh Valentine thành Rô-ma là một cha sứ, người đã bị bắt vì đã chăm nom cho những Cơ Đốc nhân bị bắt bớ tại thành Rô-ma và đã từ chối việc từ bỏ niềm tin Cơ Đốc của mình trong chốn lao tù. Thánh Valentine được tin là đã đeo một chiếc nhẫn thạch anh tím có một đứa bé có cánh ở trên đó, là hình ảnh gắn liền với tình yêu trong nền văn hóa La-mã. Truyền thuyết kể rằng những lính La-mã thường thấy chiếc nhẫn của thánh Valentine và yêu cầu ông cử hành lễ cưới cho họ. Người ta cũng kể lại rằng vị cha sứ cũng đã chữa lành đứa con gái bị mù của người cai tù của ông khi đang bị giam, và người ta cũng kể lại rằng cuối cùng thì gia đình người cai tù cũng đã đặt đức tin của họ nơi Đấng Christ. Người ta kể rằng ông đã viết cho cô con gái ấy một bức thư ngay trước ngày ông bị hành hình, ký tên là, “Your Valentine” (Valentine của con).

Trong ngày Valentine năm nay, học sinh sẽ truyền tay nhau những “Valentine” và những người nổi bật khác sẽ bày tỏ sự cảm kích của họ cho nhau với những món quà và những cuộc hẹn đầy lãng mạn. “Các chuyên gia” khuyên những cặp đôi nên trao nhau những món quà đầy ý nghĩa và sang trọng, thay vì những vật cần dùng trong thực tiễn (chẳng hạn như vớ hoặc những tấm thiệp mời đến nhà hàng). Bên dưới đây là một danh sách ý tưởng cho những món quà và những cuộc hẹn hò cho chàng và nàng, tùy vào mức độ mối quan hệ và túi tiền:

Cho Nàng:

Sô-cô-la loại ngon hoặc sô-cô-la được phủ dâu tây

Một bó hoa những loại hoa mà nàng yêu thích

Một buổi tối lãng mạn cho cả hai trước hiên nhà hay một buổi pích-ních trong công viên

Một bức thư viết tay bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn của bạn dành cho nàng

Những bài học nấu ăn cho cả hai

Một giấy nợ cho một túi xách, một cái váy, hay một đôi giày mới.

Một ngày ở Spa

Trang sức

Cho Chàng:

Những thứ có liên quan đến sở thích của chàng

Một cuốn sách hay

Một đồ dùng công nghệ mà chàng đang muốn có

Vé đi xem ca nhạc mà chàng thích

Một phiếu mua hàng để chàng có thể chọn một vài món đồ

Một kế hoạch đi chơi cuối tuần, thuê người giữ trẻ để không phải bận tâm về việc con cái

Thanh Tâm. Theo:

gospelherald.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *