Video Khiến Hàng Triệu Người Bàng Hoàng: “Hãy Tát Cô Ấy!”

Oneway.vn: Trong thời gian vừa qua, chương trình thời sự VTV1 đã giới thiệu clip “Hãy Tát Cô Ấy!” – 1 clip thu hút hàng triệu lượt xem trên toàn thế giới nói về nạn bạo hành phụ nữ.

Đoạn clip đặt tình huống cho các bạn trai nhỏ về cách đối xử với phụ nữ. Các cậu bé lần lượt bày tỏ niềm yêu thích và những hành động bày tỏ tình yêu đối với phụ  nữ. Tuy nhiên, khi được yêu cầu là hãy tát cô ấy thì các bạn trai lại tỏ ra không đồng tình, tất cả đều nói : “NO”(Không).

Khi được hỏi lý do tại sao không nên tát phụ nữ, có rất nhiều ý kiến đưa ra, điều đặc biệt trong clip là có 1 ý kiến vô cùng nổi bật, đó là  “

JESUS DOESN’T WANT US TO HIT OTHERS”.  Tạm dịch là: “CHÚA JESUS KHÔNG MUỐN CHÚNG TA ĐÁNH NGƯỜI KHÁC”. Tuy nhiên, đài VTV1 lại không dịch câu nói này mà chuyển sang câu nói của bạn trai tiếp theo.

2

Link xem:

https://www.youtube.com/watch?v=Spp2CAKALK0

Đoạn clip đã nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người cũng như thức tỉnh tất cả chúng ta trước vấn nạn bạo hành phụ nữ. Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vào năm 2013, cứ ba phụ nữ trên thế giới thì có một người là nạn nhân của bạo hành gia đình, đa số là phụ nữ châu Á và Trung Đông.

Ở Ấn Ðộ, mỗi năm có khoảng hơn 5.000 phụ nữ bị cướp đi mạng sống của mình vì nhà chồng cho rằng của hồi môn không đủ. Ở Băng-la-đét, theo thống kê tội giết vợ chiếm 50% trong số vụ giết người. Tại Việt Nam, tình hình bạo lực gia đình đang ở mức đáng báo động khi 58% phụ nữ đã từng là nạn nhân của ít nhất một trong ba hình thức bạo hành chính trong đời sống vợ chồng là bạo hành thể xác, tình dục và tinh thần. Điều đáng ngại hơn, một nửa trong số nạn nhân này chưa từng nói với ai về tình trạng bạo lực mà họ phải chịu đựng. Bởi lẽ, Việt Nam chúng ta chịu ảnh hưởng của chế độ nho giáo và văn hóa Đông Nam Á, vì vậy nhiều người còn cho rằng việc người phụ nữ, trẻ em gái thậm chí kể cả nam giới bị bạo lực mà không thông báo là bình thường, việc kể chuyện, thông báo với người ngoài về việc này được coi là “vạch áo cho người xem lưng.” Vì vậy, có những vụ việc thương tâm liên quan đến bạo lực gia đình đã xảy ra ở nhiều nơi trên đất nước, gây phẫn nộ trong dư luận.

Ví dụ như vụ việc đôi vợ chồng đánh đập dã man con gái 4 tuổi tại Dĩ An (Bình Dương); chồng đánh vợ gãy tứ chi do mâu thuẫn gia đình ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế hay hàng nghìn vụ bạo lực khác diễn ra ngày càng gia tăng về mức độ nghiêm trọng.

1417430838-1417422456-bao-luc

Kinh Thánh nói gì về vấn đề này? Đức Chúa Trời tạo nên người nam và người nữ cách riêng biệt nhưng cả hai đều mang hình ảnh của Ngài (Sáng Thế Ký 1: 27) và thiết lập sự bình đẳng bản thể giữa cả hai.

Khi 1 người nam Cơ Đốc tin kính Chúa thì chắc chắn người phụ nữ sẽ luôn được tôn trọng và tự do đúng như ý định ban đầu Đức Chúa Trời dành cho họ (Sáng-thế Ký 1:27, 28). Thay vì hành xử theo kiểu “chồng chúa vợ tôi”, người chồng tin theo Chúa Jesus để Kinh Thánh hướng dẫn đời sống mình và họ sẽ đem lại hạnh phúc cho người bạn đời của mình. (Êphêsô 5: 28-29)

gia-dinh-hanh-phuc1

Hàng triệu phụ nữ được hạnh phúc vì họ cùng chồng áp dụng các nguyên tắc Kinh Thánh vào hôn nhân. Họ tìm thấy sự tôn trọng, an ủi và tự do trong vòng tín đồ Cơ Đốc (Giăng 13: 34-35).

BTV: Vũ Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *