World Cup 2014: Chiến Dịch “Save Saeed” Nổi Bật Với Chiếc Áo Vàng

Oneway.vn: Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá hàng đêm thức cùng World Cup, chắn hẳn bạn đã thấy thấp thoáng trên khán đài những chiếc áo màu vàng có dòng chữ đen “Save Saeed”.

FIFA World Cup là sự kiện thể thao lớn nhất được toàn thế giới theo dõi. The Brazil Center for Law and Justice (tạm dịch: trung tâm Luật và Tư Pháp Brazil) nhân cơ hội tuyệt vời này để tiếp tục mở rộng chiến dịch SaveSaeed nhằm kêu gọi dư luận thế giới ủng hộ việc trả tự do cho mục sư Saeed Abedini.

savesaeed

Các nhóm tình nguyện viên tới Brazil trong thời gian World Cup và phân phát 20,000 tờ rơi Save Saeed đến cổ động viên từ khắp thế giới đang có mặt tại Brazil. Chiếc áo vàng gây sự thu hút của mọi người để giúp dễ dàng phân phát tờ rơi. Nhờ đó nhiều người lần đầu tiên được nghe về câu chuyện của mục sư Saeed Abedini.

Save Saeed T-shirts on TV

Mục sư người Mỹ gốc Iran Saeed Abedini bị giam giữ tại Iran từ mùa hè năm 2012. Anh bị hành hạ, tra tấn trong các nhà tù Iran nhưng vẫn cương quyết giữ vững đức tin nơi Chúa Giê-xu, từ chối trở lại Hồi giáo. Ngày 27/1/2013 anh bị tuyên án 8 năm tù vì tội phá hoại an ninh quốc gia thông qua cách hoạt động truyền giáo của anh tại Iran từ năm 2000. Câu chuyện của mục sư đã thu hút dư luận trên thế giới nhiều năm qua và nhiều tổ chức luật pháp và công lý lên tiếng đòi trả tự do cho anh.

saeed-abedini

Ansther Van. Theo aclj.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *