World Cup 2014: Falcao “Không Còn Là Tôi Và Mong Muốn Của Tôi Nữa, Nhưng Là Kế Hoạch Và Mục Đích Của Chúa Dành Cho Tôi”

Oneway.vn: Lỡ hẹn World Cup 2014 vì chấn thương nhưng Radamel Falcao vẫn theo sát, ủng hộ và cầu nguyện cho đội tuyển Columbia trên hành trình thi đấu tại Brazil. Hãy cùng nhìn lại sự nghiệp bóng đá cùng hành trình thuộc linh của ngôi sao này.

“ Tôi luôn mơ ước được chơi tại World Cup.Tôi nghĩ đó là sự kiện bóng đá lớn nhất và có lẽ là trên thế giới”

Ở tuổi 13, Falcao trở thành cầu thủ trẻ tuổi nhất từng tham gia giải đấu chuyên nghiệp Colombia.

“Khi còn nhỏ, một điều luôn rõ ràng rằng tôi muốn chơi bóng bởi vì đó là môn thể thao ba tôi chơi chuyên nghiệp. Tôi xem ông chơi, tôi theo ông đi huấn luyện, tới các trận đấu và tôi biết rằng đó là điều tôi muốn trong cuộc đời mình. Ba tôi ham mê thể thao. Và trước khi tôi được sinh ra, có một cầu thủ Brazil nổi tiếng tên Paulo Roberto Falcao. Và ba tôi rất ngưỡng mộ lối chơi của ông. Vì thế khi tôi được sinh ra, ông đặt tên tôi là Falcao”.

15 tuổi, Falcao được bán cho River Palte của Argentina. Sau khi chơi ở đó một vài năm, Falcao đã có bước đột phát đầu tiên trong sự nghiệp khi anh chuyển đến Châu Âu để chơi cho Porto- một trong những CLB hàng đầu của Bồ Đào Nha.

“Ở đó, Chúa đã sử dụng thời gian đó để cho tôi được tăng trưởng. Là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi có thể học hỏi nhiều điều và tôi có nhiều thành công và bắt đầu được công nhận trên thế giới.”

Thời gian ở Porto, Falcao đã giành được 3 danh hiệu lớn. Với thành công như vậy, sự nghiệp đã đưa dắt anh tới Atletico Madrid nơi anh hai lần ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận đấu, trong đó có trận với Chelsea tại Super Cup.

“Theo lý thuyết, họ mạnh hơn Atletico Madrid nhiều và tỉ số 3-0 là điều không thể tưởng tượng. Chúng tôi đã chơi cực kì tốt và hiệu quả cao. Và ghi 3 bàn thắng trong Super Cup Châu Âu mà được toàn thế giới theo dõi, đó là một cảm giác tuyệt vời”.

Với tiền thưởng và mức lương cao như vậy trở thành áp lực khi thi đấu. Việc học cách đối phó với áp lực đó trở thành một thách thức.

“Tôi nghĩ mọi người kỳ vọng quá cao ở tôi và các cầu thủ giống tôi, đó là lý do tại sao họ trả phí quá cao như vậy. Tôi cố gắng nương dựa vào Chúa, biết rằng Chúa luôn ở đó giúp tôi. Tôi không nghĩ có tình huống nào không thể vượt qua, tuy nhiên vẫn có những thử thách”

falcao

Cuộc hành trình của Falcao tiếp tục đến Monaco nơi mà sức mạnh, sự chịu đựng và đức tin của anh tiếp tục được thử thách.

“Monaco là một đội bóng có tham vọng lâu dài là leo lên vị trí cao trong làng bóng đá thế giới, và nó có nghĩa là tôi có thể sẽ có một vai trò quan trọng, và điệu này sẽ cho phép tôi tiếp tục phát triển. Đó là lý do tôi chọn Monaco. Tôi cố gắng đặt tất cả lĩnh vực của cuộc sống vào tay Chúa, bóng đá, sự nghiệp tôi cũng đặt trong tay Chúa”.

“Tôi quyết định đi theo Chúa Giê-xu và để Ngài hướng dẫn cuộc đời tôi, đó là nơi mọi thứ thay đổi. Bởi vì không còn là tôi và mong muốn của tôi nữa, nhưng là kế hoạch và mục đích của Chúa dành cho tôi”.

“Chúng ta được tạo dựng nên có tâm linh, và tôi tin chỉ có Chúa có thể đáp ứng phần tâm linh đó. Có thế giới vật chất, nhưng cũng có lãnh vực thuộc linh trong cuộc sống. Chúng ta có mọi thứ nhưng không được thỏa mãn về tâm linh, nó như thể là chúng ta chẳng có gì và chúng ta cảm thấy trống rỗng.”

“ Với Chúa Giê-xu, chúng ta có thể chắc chắn rằng Ngài sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta, rằng Ngài sẽ luôn ở đó. Những điều tôi đã kinh nghiệm trong cuộc đời mình, trong đức tin và tình yêu của Ngài chỉ cho tôi rằng Ngài đã trả giá cho sự sống của chúng ta, đó là con một của Ngài, Chúa Giê-xu”

Ansther Van. Theo cru.org

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *