World Cup 2014: Hội Thánh Brazil Cùng Chống Lại Nạn Lạm Dụng Trẻ Em

Oneway.vn: Trong khi cả thế giới đang đếm ngược thời gian cho ngày khai mạc World Cup 12/6, các hội thánh tại nước chủ nhà của mùa giải năm nay không hề có ý định chỉ ngồi ghế khán giả và cổ vũ. Họ đã phát động một chiến dịch toàn quốc để nâng cao nhận thức về hàng trăm trẻ em có nguy cơ bị bóc lột tình dục trong suốt một tháng của giải đấu.

Ước tính khoảng 600,000 người hâm mộ sẽ đến Brazil trong những ngày tới, quốc gia Nam Mỹ này đang bị áp lực trong việc chống lại tiếng tăm mà được cả thế giới biết đến như là một điểm đến của du lịch tình dục trẻ em. Các lãnh đạo Hội Thánh lo ngại rằng dòng du khách lớn trong mùa giải sẽ làm bùng nổ nạn buôn bán tình dục trẻ em và thanh thiếu niên tại các địa điểm tụ tập của người hâm mộ xung quanh những sân vận động của World Cup.

confederations-cup-fifa-2013-brazil-world-cup-2014-cover

Brazil đã chuẩn bị sẵn sàng cho World Cup 2014

Hàng ngàn trẻ em sẽ được nghỉ học trong suốt mùa giải, và nguy cơ tiếp xúc với các băng nhóm tội phạm tăng cao. UNICEFF ước tính có khoảng 250,000 trẻ em bị lạm dụng tình dục mỗi năm tại Brazil, và con số này tăng đột biến trong thời điểm của những sự kiện thể thao lớn. Một nghiên cứu từ Childhood Brazil- một tổ chức vì nhân quyền bảo vệ trẻ em- chỉ ra rằng tội phạm tình dục đối với trẻ em tăng 66% trong mùa World Cup 2010 tại Nam Phi và tăng 22% trong World Cup 2006 tại Đức.

Một mạng lưới các Hội Thánh Brazil và tổ chức phi lợi nhuận đã gia nhập lực lượng Bola ne Rede – một chiến dịch toàn quốc cảnh báo du khách về những nguy hiểm mà trẻ em của đất nước này phải đối mặt. Ronald Neptune – điều phối viên quốc gia của Bola ne Rede, một nhà truyền giáo với United World Mission tại Sao Paulo – cho biết “Suốt 3 năm qua, chúng tôi đã chuẩn bị cho các Hội Thánh ở 12 thành phố đăng cai, khích lệ họ huy động tín hữu để họ chủ động làm điều gì đó trong những ngày trước và trong World Cup. Là Cơ Đốc nhân, chúng tôi không thể chỉ vỗ tay và ngợi khen Chúa, chúng tôi phải làm gì đó để tạo ra sự khác biệt cho cuộc đời của những người trẻ. Chúng tôi có thể là tai, là mắt trên đường phố, là lực lượng cơ động phát tờ rơi và nói cho những du khách về cách họ có thể thận trọng để giúp bảo vệ trẻ em”

Ngày 18/5 vừa qua, hơn 97,000 Cơ Đốc nhân đã xuống đường tuần hành tại các thành phố đăng cai tại Brazil. Bên ngoài sân vận động World Cup ở Itaquerao, Sao Paulo nơi trận khai mạc giữa Brazil và Croatia diễn ra vào ngày 12/6, các tín hữu đã tập hợp phản đối một cách hòa bình bằng biểu ngữ và áp phích. Sau đó, họ quỳ xuống cầu nguyện cho các nạn nhận bị lam dụng tình dục trên bãi cỏ bên ngoài sân vận động.

10393-world cup.800w.tn

Xuống đường tuần hành tại Brazil

 Trong tuần tới, các Hội Thánh Tin lành sẽ tổ chức một loạt chương trình cầu nguyện mỗi ngày về vấn nạn này. Neptune cho biết “Chúng tôi cần phải giữ trẻ em tránh xa khỏi đường phố. Chúng tôi đang hỗ trợ khoảng 20 Hội Yhánh ở mỗi thành phố đăng cai thu hút trẻ em bằng các hoạt động, trò chơi và câu chuyện liên quan tới Kinh Thánh”. Chính phủ Brazil cũng vào cuộc bằng cách tuyên truyền các quy định pháp luật về lạm dụng tình dục trẻ em và thực hiện một chiến dịch quảng cáo bằng tiếng Anh cảnh báo du khách rằng người phạm tội sẽ bị truy tố.

Theo REST (Real Escape from the Sex Trade, tạm dịch: Thực Sự Thoát Khỏi Buôn Bán Tình Dục)- một tổ chức từ thiện Cơ Đốc tại Seattle, việc nâng cao nhận thức nhờ vào những sự kiện thể thao lớn như Super Bowl hay World Cup là điều cần thiết, nhưng chiến lược lâu dài là rất quan trong để tạo nên sự khác biệt sâu sắc. Các hội thánh và mọi người cần tham gia vào phong trào chống buôn bán người một cách lâu dài. Neptune nói “World Cup chỉ là sự khởi đầu của những điều chúng tôi làm. Chúng tôi cần một sự thay đổi văn hóa trong các hội thánh để con em chúng tôi được bảo vệ dài hạn”

Ansther Van – Theo christianheadlines.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *