World Cup 2014: Kaka “Chúa Giê-xu Luôn Ở Vị Trí Đầu Tiên”

Oneway: Cầu thủ bóng đá Kaka có lẽ là một trong những vận động viên được công nhận nhất trong thời kỳ của anh. 12 năm qua, anh đã thi đấu trong 2 mùa World Cup, được vinh danh là Cầu thủ FIFA của năm và giúp dẫn dắt đội tuyển quốc gia Brazil dành vô địch World Cup 2002.

Bất chấp sự nổi tiếng và giàu có, Kaka ( tên thật là Ricardo Izecson dos Santos Leite) nói anh không đặt sự tự tin vào bản thân mình, mà thay vào đó là đặt vào Đấng Christ.

“Tôi thường dùng một số cụm từ để cho mọi người biết một chút tôi là ai” – Kaka nói trong một video I Am Second được đăng tải ngay trước ngày khai mạc FIFA World Cup tại Brazil – “Một trong số đó là I belong to Jesus (Tôi thuộc về Giê-xu) là cụm từ trên một chiếc áo tôi luôn mang trong những khoảnh khắc quan trọng nhất của sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của tôi”.

i-am-second-kaka

Về World Cup 2014 được tổ chức tại Brazil, Kaka cho rằng anh sẽ có thể trở lại quê nhà và tiếp tục chơi cho đội bóng quốc gia. Tuy nhiên, vì những lý do mà chỉ huấn luyện viên của tuyển Brazil biết, Kaka đã phải rời khỏi đội hình 23 chàng trai trong World Cup 2014. Mặc dù thất vọng, Kaka nói rằng anh vẫn có thể vui bởi vì anh tìm thấy danh phận cuối cùng của mình không phải ở bóng đá, nhưng ở trong Đấng Christ. “Cả cuộc đời tôi, Giê-xu luôn ở vị trí đầu tiên”.

Ngôi sao bóng đá 32 tuổi này nhận biết Chúa Giê-xu năm anh 18 tuổi sau khi trải qua một chấn thương cổ nghiêm trọng gần như khiến anh bị liệt. Trong quá trình phục hồi chức năng, Kaka đã viết ra một danh sách 10 mục tiêu anh muốn hoàn thành nếu anh có cơ hội chơi bóng trở lại. Tin tưởng Chúa trong suốt quá trình, Kaka tiếp tục hoàn thành từng mục tiêu anh đưa ra trong danh sách đó.

Để tôn vinh Chúa trong mỗi trận đấu anh chơi, Kaka mặc chiếc áo “I Believe in Jesus” ( Tôi tin vào Chúa Giê-xu) và đưa 2 ngón tay lên bầu trời sau khi ghi bàn. Anh giải thích “ Tôi làm những điều này đơn giản là để nói với thế giới tôi thuộc về Chúa Giê-xu”.

kaka

Khi chia sẻ lời chứng của mình, Kaka nói trong thế giới bóng đá, anh luôn cạnh tranh để dành chiến thắng và đứng đầu. Nhưng khi anh suy ngẫm lời Chúa, một điều trở nên rõ ràng với anh rằng “Chúa Giê-xu là hàng đầu”. “Bởi vì ngay cả khi tôi đang cạnh tranh với những người khác, và quan trọng là phải được ở đó và chiến thắng, tôi tin rằng Giê-xu quan trọng hơn rất nhiều tất cả những điều đó”.

Kaka và vợ Caroline Celico là thành viên của hội thánh Rebirth in Christ tại Sao Paulo.

Ansther Van. Theo gospelherald.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *