7 Lời hứa không chuyển lay dành cho ai lo lắng

Oneway.vn – Chẳng có gì phải sợ hãi, vì Cha thiên thượng hằng chăm sóc chúng ta từng giây phút. 

Đau khổ và lo lắng thường đi đôi với nhau. Một trong những trận chiến lớn nhất mà tôi phải đối mặt hàng ngày là nỗi lo về bệnh tật – đặc biệt là trong những tháng trái gió trở trời khiến căn bệnh của tôi càng trầm trọng thêm.

Sau bao năm đấu tranh với bệnh tật và đau đớn, tôi trở nên sợ hãi và tuyệt vọng khi thấy ai đó trong gia đình ốm. Nguy cơ nhiễm bệnh cùng với sự mệt mỏi hàng ngày khiến tôi hoảng loạn. Tôi thường cáu gắt, bất lực và ám ảnh khi cố gắng kiểm soát hoàn cảnh của mình.

Thật ra, theo Chúa không có nghĩa là chúng ta tránh được những nỗi sợ hãi và lo lắng. Bệnh tật vẫn xảy ra, bạn bè vẫn phụ bạc, thân xác vẫn suy nhược, cuộc đời vẫn khổ đau. Nhưng Đức Chúa Trời không ban cho chúng ta tinh thần nhút nhát, nhưng tinh thần mạnh mẽ, có tình yêu thương và tự chủ (2 Ti-mô-thê 1:7). Ngài trang bị những khí giới chúng ta cần để đấu tranh cho hòa bình.

Tôi thấy rằng phương thuốc chữa lo lắng tốt nhất là luôn nhớ đến những lời hứa vững vàng mà chúng ta có trong Lời Chúa. Khi nghịch cảnh bất ngờ đe dọa sự bình an của chúng ta, hãy sẵn sàng chống lại nó và tiêu diệt nó bằng lẽ thật. Sau đây là 7 lời hứa vững vàng dành cho những linh hồn đang lo lắng ngày hôm nay:

1. “Tôi cảm thấy mình không có khả năng hoàn thành trách nhiệm này. Nếu tôi làm hỏng việc thì sao?”

“Nhưng Chúa phán: “Ân điển Ta đầy đủ cho con, vì sức mạnh của Ta trở nên trọn vẹn trong sự yếu đuối.” Vì vậy, tôi rất vui mừng tự hào về những yếu đuối của tôi, để sức mạnh của Đấng Christ ở trong tôi.” (2 Cô-rinh-tô 12:9)

2. “Tôi bị mất việc và lo lắng không biết phải nuôi sống gia đình như thế nào.”

“Hãy cho mọi người biết tính nhu mì của anh em. Chúa đã gần rồi! Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi sự hãy dùng lời cầu nguyện, nài xin cùng sự tạ ơn mà trình dâng những nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, vượt trên mọi sự hiểu biết, sẽ gìn giữ lòng và trí anh em trong Đấng Christ Jêsus“. (Phi-líp 4:5-7)

3. “Tôi thấy mình không làm được tròn vai trò làm cha làm mẹ. Tôi đang nỗ lực để chăm sóc con cái nhưng tôi quá kiệt sức và sợ rằng mình chưa làm đủ”.

“Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường; hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng”. (Ma-thi-ơ 11:28-30)

4. “Sẽ ra sao nếu điều tôi sợ hãi nhất trở thành hiện thực?”

“Chúng ta biết rằng mọi sự hiệp lại làm ích cho những ai yêu mến Đức Chúa Trời, tức là cho những người được gọi theo ý định của Ngài”. (Rô-ma 8:28)

5. “Nếu không sớm gặp được ai đó, có thể tôi sẽ cô đơn suốt quãng đời còn lại”.

“Vì Ngài làm cho lòng khát khao được thỏa thích, và lòng đói khát được mãn nguyện với những điều tốt lành”. (Thi Thiên 107:9)

6. “Tôi lại rơi vào con đường tội lỗi xưa và sợ rằng mình sẽ không bao giờ thoát khỏi cuộc đấu tranh này”.

“Nhưng bây giờ anh em đã được giải thoát khỏi tội lỗi và trở thành nô lệ của Thiên Chúa, kết quả anh em nhận được sẽ dẫn đến sự thánh hóa và mục đích của nó là sự sống đời đời”. (Rô-ma 6:22)

7. “Tôi không biết nỗi đau này có đáng để chịu đựng hay không, đôi khi tôi chỉ muốn một lối thoát”.

“Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu“. (2 Cô-rinh-tô 4:17-18)

Chúng ta không cần phải sống một cuộc đời chật vật khi cứ nỗ lực kiểm soát hoàn cảnh xung quanh mình. Hãy tin cậy Đấng Christ, biết rằng từng chi tiết trong cuộc sống của chúng ta đều được sắp đặt có chủ đích, để khiến chúng ta giống Ngài càng hơn và làm vinh hiển danh Ngài. Bởi vì rốt cuộc, “Ngài đã không tiếc chính Con mình, nhưng vì tất cả chúng ta mà phó Con ấy cho, thì Ngài lại không ban mọi sự cùng với Con ấy cho chúng ta sao?” (Rô-ma 8:32).

Thật vậy, chẳng có gì phải sợ hãi, vì Cha thiên thượng hằng chăm sóc chúng ta từng giây phút. 

Bài: Sarah Walton; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: crosswalk.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *