Bạn thực sự muốn gì từ Chúa Jêsus?

Oneway.vn – Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà có một suy nghĩ nào đó cứ như liên tục xuất hiện trong tâm trí bạn chưa? 

Một linh cảm cứ hiện lên trong đầu, đến mức bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài việc nhìn lên bầu trời và thừa nhận, “Được rồi, Chúa ơi, con đang lắng nghe”?

Gần đây, điều đó đã xảy ra với tôi. Và nó quá rõ ràng đến nỗi tôi thậm chí còn cười lớn vì âm vọng thiêng liêng đó. Tất cả những thông điệp này dường như tập trung xung quanh chủ đề của câu hỏi, “Con muốn gì?”.

Tôi đã tự hỏi mình câu hỏi này cách đây vài tháng trong một “ngày chăm sóc tâm hồn”. Đó là một ngày tôi dành riêng để suy ngẫm về lòng nhân từ của Chúa, than thở về những nỗi đau mà tôi đã trải qua trong năm nay và thực hiện một cuộc kiểm tra tâm linh. Câu hỏi đó cứ tái diễn, vì vậy tôi quyết định tìm đến Kinh thánh. Trong Luca 18:35-43, một người ăn xin mù gặp Chúa Jêsus khi Ngài đến gần Giê-ri-cô. Đó là một khoảnh khắc kinh điển cho thấy một trong những phép lạ chữa lành của Chúa Jêsus, nhưng trước đó là một câu hỏi vô cùng quan trọng mà Chúa Jêsus đã hỏi người đàn ông này.

Có một người mù này đang ăn xin bên vệ đường, kêu Chúa Jêsus để thu hút sự chú ý của Ngài, và bị đám đông khiển trách. Mặc dù mọi người cố gắng hét vào mặt anh, nhưng anh vẫn kêu lên giữa tiếng ồn ào đó, “Lạy Chúa Jêsus, Con vua Đa-vít, xin thương xót tôi!”.

Trong câu 41, Chúa Jêsus hỏi người mù: “Con muốn tôi làm gì cho con?”.

“Lạy Chúa, con muốn nhìn thấy”, người ăn xin mù đáp.

Khi tôi xem lại đoạn văn này, phản ứng đầu tiên của tôi là tôi cảm thấy có chút thất vọng nội tâm. “Ồ, điều đó không phải là hiển nhiên sao, Chúa Jêsus?”. Tôi nghĩ, “Ngài không biết người đàn ông này cần gì trước khi anh ta mở miệng sao?”. Tôi tiếp tục trong sự thất vọng nội tâm của mình, “Ý tôi là, anh chàng tội nghiệp này đang cố gắng la lớn tiếng để kêu Ngài, và đang bị đám đông la hét, có lẽ anh không được tôn trọng vì là kẻ ăn xin nghèo mù, anh bị đuổi đi và bị phớt lờ, có lẽ anh đang đấu tranh với sự tự tin của mình, vậy mà Ngài lại hỏi anh câu hỏi đó trước mặt nhiều người? Tất cả những điều đó là gì, Chúa ơi?”.

Và rồi tôi nhớ rằng Ngài đã hỏi tôi câu hỏi đó. Tôi nhớ những tiếng vọng thiêng liêng đó cứ liên tục trở lại với tôi và hỏi, “Con muốn Ta làm gì cho con?”.

Vì vậy, tôi đã xem lại Kinh Thánh để biết câu trả lời của Chúa Jêsus trong Luca 18:42-43: “Đức Chúa Jêsus phán: “Hãy sáng mắt lại! Đức tin của con đã chữa lành con”. Lập tức, người mù được sáng mắt, đi theo Ngài và tôn vinh Đức Chúa Trời. Tất cả dân chúng thấy việc ấy đều ca ngợi Đức Chúa Trời”.

Tất nhiên, Chúa Jêsus biết  điều người ăn xin muốn là tình trạng thể chất của mình được thay đổi. Nhưng điều thực sự quan trọng là cốt lõi của vấn đề: đức tin của người đàn ông này. 

Chúa Jêsus biết Ngài đang làm gì khi Ngài hỏi, “Các ngươi muốn ta làm gì cho các ngươi?”.

Ngài muốn đám đông thấy người đàn ông này tin rằng Chúa Jêsus là Con Đức Chúa Trời để họ có thể hiểu được mối liên hệ giữa đức tin và sự chữa lành. 

Người mù đáng thương này tin rằng Chúa Jêsus có thể đáp ứng mọi nhu cầu của anh và khăng khăng rằng Chúa Jêsus lắng nghe yêu cầu, bất kể việc anh hét lên giữa đám đông này để thu hút sự chú ý của Chúa Jêsus thật xấu hổ và ngượng ngùng đến mức nào.

Bây giờ tôi phải tự hỏi, liệu tôi có làm như vậy không? Đức tin của tôi có đủ mạnh để có thể lớn tiếng bước ra khỏi đám đông và cầu xin Chúa Jêsus, người mà tôi biết là Đấng Messiah, thay đổi hoàn toàn hoàn cảnh của tôi không? Hay tôi chỉ muốn sự can thiệp thánh thiện của Ngài vào cuộc sống của tôi theo từng bước khi thuận tiện cho tôi hoặc phù hợp với kế hoạch của tôi?

Một lần nữa, câu hỏi lại nảy sinh: Tôi muốn Chúa Jêsus làm gì cho tôi?

Người ăn xin mù không có nghề nghiệp, cũng không có cơ hội học nghề. Tất cả những gì anh biết là ăn xin. Sau khi được chữa lành, câu 43 chép rằng anh ta “đi theo Ngài và tôn vinh Đức Chúa Trời. Tất cả dân chúng thấy việc ấy đều ca ngợi Đức Chúa Trời”. Người đàn ông này có đức tin để tin và can đảm để kêu cầu Chúa chữa lành và sáng mắt. 

Khi Chúa Jêsus đánh giá được chiều sâu đức tin của anh và chấp nhận lời cầu xin, toàn bộ trọng tâm cuộc đời người này đã thay đổi. Anh ngay lập tức bắt đầu đi theo Chúa Jêsus và ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Vậy, BẠN muốn Chúa Jêsus làm gì cho bạn?

Bạn có muốn Chúa thực sự làm việc trong cuộc sống của bạn không? 

Bạn có muốn một mức độ đức tin tin rằng chỉ có kế hoạch của Ngài là tốt nhất cho bạn không? 

Bạn có muốn một mức độ can đảm để hét lên giữa đám đông ngày nay rằng, “Hãy nhìn qua đây, Chúa ơi, và giúp con! Con muốn được nhìn thấy!”.

Bạn muốn gì?!

Bài: Tracy Thomas; dịch: Sarah Doan
(Nguồn: thenivbible.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *