Điều Chúa hứa, Ngài đã, đang và sẽ tiếp tục giữ lời!

Oneway.vn – Lời hứa của Chúa không bao giờ tàn và Đấng Được Hứa không bao giờ làm chúng ta thất vọng.Chúa lập lời hứa

Ngày xửa ngày xưa, có một người nam và người nữ sống vô cùng hạnh phúc trong khu vườn tựa như Thiên đàng, là Ê-đen. Tên của họ là A-đam và Ê-va, và Chúa đã dựng nên họ. Họ được tạo dựng theo hình ảnh Ngài – họ như những chiếc gương nhỏ phản chiếu vinh quang của Ngài. Và Chúa còn tạo dựng nên nhiều điều tốt lành khác nữa. Vào thời điểm tuyệt vời, Chúa mang con cái Ngài vào thế giới tuyệt vời của Ngài.

Nhưng những điều hạnh phúc và tuyệt vời ấy không dài lâu. Một ngày kia, điều kinh khủng đã xảy ra, A-đam và Ê-va phạm tội. Họ đã ăn trái của cây mà Chúa cấm trong vườn. A-đam và Ê-va đã bất tuân với Lời Chúa; họ tin vào lời dối trá của con rắn gian ác thay vì tin vào lẽ thật. Chúa đã đuổi A-đam và Ê-va khỏi vườn Ê-đen. Con người tội lỗi không thể sống trong vườn với Chúa tốt lành được.

Nhưng Chúa đã lập một lời hứa. Ngài hứa với A-đam và Ê-va rằng một hậu tự của họ, một ngày nào đó sẽ giày đạp đầu Con rắn xấu xa đó. Đấng giày đạp Con rắn sẽ sửa ngay lại mọi điều.

Đáng buồn thay, mọi thứ nên tệ hơn trước khi chúng tốt hơn. Sau khi tội lỗi bước vào thế gian, mọi thứ rơi vào hỗn loạn. Không điều gì ngay thẳng. Thế hệ sau của A-đam và Ê-va không hưởng được sự tốt lành nữa. Hầu hết họ đều không bao giờ có thể vâng theo mang mạng lệnh Chúa trọn vẹn. Dù vậy, Chúa vẫn lập nhiều lời hứa khác với dân sự Ngài về Đấng giày đạp Con rắn – nhưng con người lại không lắng nghe và trông chờ điều đó. Khi tội lỗi và con rắn tưởng chừng như đã chiến thắng.

Thì thình lình tình thế đảo ngược – chúng thất bại!

 Chúa đã giữ trọn lời hứa

Và rồi, sau bao thăng trầm, chúng ta đến với máng chiên trong ngôi làng Bết-lê-hem nhỏ bé. Tại đây chúng ta gặp Đấng giày đạp Con rắn—là một con trẻ vừa sinh, cùng với những con vật, các mục đồng và các thiên sứ hòa ca chung quanh. Khi đó, không ai có thể hiểu được, nhưng khi Ma-ri hạ sinh Chúa Jêsus, thì Chúa đang ban cho dân Ngài một khởi đầu mới, như lời Ngài đã hứa.

Khi Chúa Jêsus lớn lên, có đầy sự bất ngờ. Những phép lạ Ngài làm thật đặc biệt. Sự dạy dỗ của Ngài không giống như điều đã từng được nghe trước đây. Nhưng bất ngờ lớn nhất đó là Đấng Được Chọn của Chúa là Đấng được Chúa chọn để chịu chết. Đấng mang định mệnh giày đạp Con rắn sẽ bị giày đạp trước. Khi Đức Chúa Jêsus Christ, Con Đức Chúa Trời hằng sống, chết trên thập tự giá vào trưa thứ Sáu đó, sự gian ác dường như lớn đến nỗi khó tin.  Đó là điều tồi tệ nhất từng xảy ra trên đất này. Nhưng cũng là điều tốt nhất từng xảy ra. Như kỳ vọng chúng ta nơi Chúa! Và Chúa đã lên kế hoạch cho mọi điều.

Chúng ta chịu khổ vì tội lỗi – nên Đấng Cứu Chuộc Jêsus đã chịu khổ thay chúng ta.

Chúng ta thất hứa – nên Chúa đã giữ trọn lời hứa.

Chúng ta chạy xa khỏi Chúa – nên Ngài đã đến với chúng ta.

Đấng giày đạp Con rắn sẽ trở lại

Câu chuyện vĩ đại nhất là câu chuyện về những điều bất lực với chúng ta, nhưng Chúa đang làm và đã làm thay cho chúng ta. Ngài đã chịu khổ thay cho tội lỗi chúng ta để chúng ta có thể dự phần trong sự vô tội của Ngài. Chúa đã đuổi con người ra khỏi vườn Ê-đen – để nhờ mọi điều đã xảy ra có thể mang con người trở lại. Ngài đặt những hỗn loạn vào trật tự.

Có lẽ bạn đã nghe, Đấng giày đạp Con rắn đã chết trên thập tự giá, nhưng Ngài không chết luôn. Ngài không thể chết! Sự chết không có quyền trên Ngài. Vì thế vào ngày thứ ba, Chúa đã khiến Ngài sống lại từ cõi chết. Nhiều người đã nhìn thấy Chúa Jêsus phục sinh, và đã cùng ăn uống với Ngài, và nói cho những người bạn của họ (cũng như chúng ta nên nói với bạn bè của mình) rằng Chúa Jêsus thực sự đã sống lại. Bốn mươi ngày sau, Đức Chúa Trời đã cất Ngài đi và ban cho Ngài ngôi cao quý bên phải Ngài. Bởi Chúa Jêsus đã hoàn tất việc mình, Ngài ngồi đó. Và Đức Chúa Trời đã ban cho Ngài danh hơn hết mọi danh, để trong danh Chúa Jêsus, mọi người và mọi vật bắt đầu ca hát và lớn tiếng thờ phượng Ngài.

Đấng giày đạp Con rắn sẽ trở lại để tiêu diệt mọi người gian ác và lao ráo nước mắt con cái Ngài. Ngài sẽ trở lại để lập nên một khởi đầu mới và hoàn tất những sự Ngài đã bắt đầu trước đó. Ngài sẽ đến để đem chúng ta về Nhà!

Vậy nên hãy tiếp tục chờ đợi Ngài. Tiếp tục tin cậy nơi Ngài. Tiếp tục tin rằng câu chuyện vẫn chưa kết thúc. Lời hứa của Chúa không bao giờ tàn và Đấng Được Hứa không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Một ngày nào đó, chúng ta sẽ được thấy Ngài, được ở cùng Ngài. Khi đó, ngày qua ngày không gì khác ngoài những ngày tốt lành nhất.

Bài viết được trích từ (Câu Chuyện Vĩ Đại Nhất) The Biggest Story của Kevin DeYoung. Nguyên văn bài viết được đăng tải trên trang Crossway.org. Được phép sử dụng.

Bài: Kevin DeYoung; dịch: Linh Luu
(Nguồn: crosswalk.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *