Hãy giữ mình cho một hôn nhân thánh khiết

Oneway.vn – Sự trong sạch là đức tính mà thế giới ngày nay đang dần đánh đổi bằng việc chấp nhận những tội lỗi sai trật về tính dục.

Chúng ta có thể giữ một cuộc hôn nhân thánh khiết?

Thánh khiết là đức tính ngày càng trở nên hiếm hoi. Ngay cả trong Cơ Đốc giáo, nhiều người không thể vượt qua được cám dỗ về tình dục và hết lần này đến lần khác họ phạm tội. Khi đọc những gì chính Chúa Jêsus nói về chủ đề này, chúng ta thấy một tiêu chuẩn vượt xa việc chỉ thánh khiết trong hành động.

Chúa Jêsus đưa đến sự hiểu biết hoàn toàn trái ngược với lời dạy của các nhà lãnh đạo tôn giáo thời đó, những người “bề ngoài có vẻ đẹp đẽ” nhưng lại đầy “xương cốt khô hạn”. Họ không quan tâm đến việc giải quyết sự ô uế bên trong.

Hôn nhân thánh bắt đầu từ tư tưởng trong sáng

Chúa Jêsus phán ai nhìn người đàn bà mà động lòng ham muốn thì trong lòng đã phạm tội ngoại tình với người ấy rồi (Ma-thi-ơ 5:20, 27-28). Điều này cho thấy chính đời sống tư tưởng cần phải giữ trong sạch khỏi mọi dục vọng vốn có trong bản chất sa ngã của chúng ta.

Tình dục trong bối cảnh hôn nhân – điều Đức Chúa Trời định cho là phước lành, và Chúa Jêsus nói rõ ngay cả việc nuôi dưỡng những suy nghĩ dâm ô về một người nào đó không phải là bạn đời của bạn cũng là tội. Bạn không thể không nhìn hoặc nghe thấy mọi thứ ở thế giới xung quanh, nhưng những ham muốn được giác quan đánh thức phải được giải quyết!

Giô-sép đã làm đúng như vậy. Khi vợ của Phô-ti-pha cố gắng quyến rũ ông nhiều lần, ông đã từ chối bà. Ông đã làm thế bằng cách nào? Câu trả lời nằm ở chỗ Giô-sép đã nói với người nữ ấy – “… Làm sao tôi dám làm điều đại ác như thế mà phạm tội với Đức Chúa Trời?” (Sáng Thế 39:9). Thay vì sa vào cám dỗ, ông chạy trốn khỏi vợ Phô-ti-pha và giữ mình trong sạch.

Chính sự kính sợ Chúa sẽ không cho phép bạn không chung thủy, dù đó là trong suy nghĩ, cách nhìn hay hành động của bạn. Nó mang lại cho bạn tâm trí quyết đoán khi bạn đọc báo hoặc lướt Internet, để không phải đối mặt với sự ô uế.

Ngay cả với tâm trí đã quyết đoán, bạn vẫn sẽ bị cám dỗ bởi những dục vọng trong bản chất con người mình. Bản thân sự cám dỗ không phải là tội lỗi, nhưng là sự thử thách lòng trung thành của bạn và bạn phải cai trị tội lỗi.

Điều này có nghĩa là bạn phải có ý thức chiến đấu chống lại những suy nghĩ không trong sạch và kêu cầu Chúa giúp đỡ khi bị cám dỗ. Chúa sẽ trả lời bằng sức mạnh mới để giữ vững niềm tin của bạn, và bằng cách này, Ngài cũng sẽ thực hiện sự biến đổi bên trong bạn.

Hôn nhân do Đức Chúa Trời thiết lập

Trong xã hội ngày nay, hôn nhân thánh khiết thường bị coi là “lỗi thời”, nhưng trước mắt Chúa thì không như vậy. Chính Đức Chúa Trời đã thiết lập hôn nhân và coi trọng hôn nhân đến mức Kinh Thánh dùng hôn nhân thánh khiết để mô tả mối quan hệ trong sáng, thánh thiện và hoàn hảo giữa Đấng Christ và Hội thánh.

Ngoại tình gây ra đau đớn, nghi ngờ, thiếu tin tưởng và đau khổ cho cả bạn đời, con cái và những người có liên quan khác.

Hôn nhân phải là thành trì của sự tin cậy, chung thủy và tình yêu thuần khiết, nơi Chúa có thể ban phước lành cho chúng ta. Như trước giả Thi Thiên đã viết “… Hãy thống trị trên các kẻ thù của con” (Thi Thiên 110:2), và điều này bắt đầu trong đời sống tư tưởng.

Cai trị những ham muốn tình dục để chúng không làm hư hỏng tâm trí bạn hoặc hủy hoại một mối quan hệ là điều hoàn toàn có thể và mang lại phần thưởng lớn lao từ Chúa!

Bài: Amy Kessler; dịch: Thùy Trang
(Nguồn: boundless.org)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *