Hãy lấy lại niềm vui

Oneway.vn – Ngày hôm nay của bạn bắt đầu như thế nào? Uể oải, mệt mỏi, lo lắng, bất an? Hay nó được đổ đầy bởi niềm vui và năng quyền Chúa?

Bạn có bị cướp mất điều gì không? Bạn vẫn còn giữ niềm vui hay nó đã bị đánh cắp? Không hề có tiếng còi báo động, không hề có camera để theo dõi. Chỉ là đến một lúc nào đó, bạn biết rằng niềm vui của mình đã bị lấy mất. Nhưng nó có diễn ra bất thình lình, hay là một sự nhấn chìm từ từ vào trong tuyệt vọng, một sự thay đổi tinh tế mà bạn hầu như không nhận thấy cho đến khi quá muộn?

“Kẻ trộm chỉ đến để cướp, giết, và hủy diệt; còn Ta đã đến để chiên được sự sống và sự sống sung mãn.” (Giăng 10:10)

Kẻ thù là tên trộm quỷ quyệt luôn tìm cách đánh cắp những điều chúng ta có. Hắn cố gắng làm chúng ta xáo trộn và lấy đi những điều tốt đẹp mà Chúa Jêsus đã chịu khổ và chết thay để chúng ta có được.
Nhờ huyết của Chúa Jêsus từ nơi thập tự giá, chúng ta có đầy đủ quyền năng để đắc thắng kẻ thù. Cho dù ma quỷ có cố gắng làm gì chúng ta đi nữa thì chiến thắng vẫn luôn thuộc về chúng ta. Kinh Thánh nói rằng Chúa Jêsus chịu chết để chúng ta có một cuộc sống phước hạnh, sung mãn và hạnh phúc. Kẻ thù không có quyền trên cuộc đời chúng ta. Chỗ của hắn là ở dưới chân chúng ta. Khi chúng ta cảm thấy chán nản, phiền muộn, thất vọng và sợ hãi, chúng ta phải sẵn sàng và nhắm đến trận chiến. Chúng ta phải biết Lời Đức Chúa Trời để liên tục được trang bị với sự phòng thủ cần thiết!

“Chính vì thế mà Đức Chúa Trời đã tôn Ngài lên rất cao, và ban cho Ngài danh trên hết mọi danh, để khi nghe đến danh Đức Chúa Jêsus, mọi đầu gối trên trời, dưới đất, bên dưới đất đều phải quỳ xuống, và mọi lưỡi đều phải xưng nhận Đức Chúa Jêsus Christ là Chúa, mà tôn vinh Đức Chúa Trời là Đức Chúa Cha.” (Phi-líp 2: 9-11)

Câu Kinh Thánh này nói rõ với chúng ta rằng nghe đến danh Đức Chúa Jêsus, mọi đầu gối phải đều quỳ xuống – thậm chí đó là những kẻ ở bên dưới trái đất. Kẻ thù phải quỳ gối trước mặt Chúa Jêsus và phải chạy trốn trước Ngài!

Làm thế nào để chúng ta lấy lại những thứ mà kẻ thù đánh cắp từ chúng ta? Làm thế nào để chúng ta khôi phục và duy trì niềm vui của mình? Tin tốt là Chúa đang hành động trong công tác phục hồi. Ngài sẽ ban cho chúng ta lại gấp đôi về những hoạn nạn chúng ta đã gặp, và ban vẻ đẹp trong đống tro tàn của chúng ta.

Câu chuyện về Gióp trong Kinh Thánh là một ví dụ tuyệt vời về lòng nhân từ và thành tín vẹn tuyền của Đức Chúa Trời. Kẻ thù lấy đi mọi thứ của Gióp, gia đình, nhà cửa, tài sản, niềm vui và cả sức khoẻ của ông. Trong suốt thử thách này, Gióp luôn ngợi khen Chúa và không bao giờ từ bỏ. Vì cớ đức tin của ông, Chúa phục hồi mọi thứ lại cho Gióp. Ngài ban cho Gióp nhiều hơn so với những mất mát mà ông trải qua. Gióp để cho đức tin của mình lớn hơn nỗi sợ và ông có lại niềm vui và được phục hồi trọn vẹn trên mọi phương diện.

Kinh Thánh nói rằng “Sự khóc lóc đến trọ ban đêm, nhưng buổi sáng liền có sự vui mừng” (Thi Thiên 30:5b). Chúng ta phải mặc lấy tâm trí của Đấng Christ và phải biến đổi hoàn toàn theo hình ảnh của Đức Chúa Trời. Chúa nói rằng Ngài sẽ chiến đấu thay cho bạn trong cuộc chiến của bạn. Giê-hô-va, Đấng Tự Hữu Hằng Hữu không bao giờ mệt mỏi, không bao giờ dừng lại vì quá bận rộn. Ngài luôn sẵn lòng để chiến đấu thay cho bạn.

Hãy kêu cầu cùng Chúa. Ngài không bao giờ rời bỏ bạn. Ngài giải cứu bạn lúc nguy khốn. Ngài sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi điều ác. Ngài sẽ ban cho bạn sự đắc thắng. Bạn làm được mọi sự nhờ Đấng ban thêm sức cho bạn. Ở với Đức Chúa Trời, bạn luôn là người chiến thắng.

Khi bạn cảm thấy hụt hẫng, khi bạn cảm thấy niềm vui và sự bình an của mình tuột dốc, hãy đến với sự hiện diện của Chúa và mạnh dạn tuyên xưng rằng niềm vui của Chúa chính là sức mạnh của bạn. Hãy cầu nguyện không thôi và tin cậy rằng Chúa có thể và sẽ hoàn thiện tất cả những gì bạn quan tâm. Ngài sẽ chiến đấu thay cho bạn.

“Chúa sẽ chỉ cho con biết con đường sự sống; trước mặt Chúa có trọn niềm hoan lạc, bên phải Chúa có điều vui sướng vô cùng.” (Thi Thiên 16:11)

Bài: Nina Kelly, dịch: T.P
(Nguồn: cbn.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *