Liệu hôn nhân có hạnh phúc khi tôi không còn “trong trắng”?

Oneway.vn – Kinh Thánh thường nhắc chúng ta, “hãy nên thánh”, nhưng nếu một người đến với Chúa Jêsus mà không còn “trong trắng” nữa thì sao?

Chúa vẫn ban phước cho hôn nhân của họ?

Liệu họ có phải đối diện với hậu quả của tội quá khứ đang chờ họ trong tương lai không?

Nếu là người bối rối về lĩnh vực này, xin bạn hãy tiếp tục đọc.

Câu chuyện của tôi

Tôi làm việc với thanh niên khi mới 16 tuổi. Giờ thì tôi 35, và sau nhiều năm bước đi với Chúa trong chức vụ, tôi đã thấy Chúa làm vô vàn điều diệu kỳ trên đời sống của nhiều tín hữu – nhiều người trong số họ đã không còn “trong trắng” trước khi bước vào hôn nhân.

Dù khi tôi kết hôn, về thể chất tôi vẫn còn “trong trắng”, nhưng tâm trí tôi thì không. Tôi phải trải qua quá trình giải cứu khi Chúa giải phóng tôi khỏi thói nghiệp tranh ảnh đồi trụy và giúp tẩy sạch tâm trí tôi.

Mặt khác, vợ tôi từng có mối quan hệ không lành mạnh trong quá khứ. Và cũng như tôi, cô ấy phải trải qua quá trình giải cứu và thánh hóa đời sống mình.

Thật nực cười, trước đây khi tôi vừa biết được quá khứ của cô ấy, tôi đã ngay lập tức chia tay với cô ấy. Cho đến khi tôi bắt đầu tìm kiếm ý Chúa về vấn đề này, thì tôi có sự bình an từ Chúa.

Và giờ đây sau khi đã kết hôn được 11 năm, có vài điều mà tôi muốn chia sẻ với bạn qua sự trợ giúp từ Kinh Thánh.

Kết tội & Các tín hữu tại Cô-rinh-tô

Lời kết tội

Quan hệ trước hôn nhân đã khiến nhiều tín hữu rơi vào cái hố của tội lỗi và xấu hổ. Tội quan hệ bất chính gây đau khổ cho họ vì những lời lên án xung quanh.

Thường những người có mối quan hệ bất chính trong quá khứ bị kết tội và việc này khiến họ quay trở lại với tội lỗi, hết lần này đến lần khác.

Nan đề lớn nhất chúng ta phải đối diện khi tranh chiến với điều này không phải là tội lỗi thật nhưng là lời kết tội theo sau đó.

Việc Chúa Jêsus tha thứ những tội về tình dục là không khó nhưng điều khó hơn là việc chúng ta được chữa lành khỏi vi phạm đó.

Kinh Thánh dạy rõ ràng rằng mọi tội con người phạm đều ở ngoài thân thể, nhưng tội về tình dục thì phạm trong thân thể. Thật ra, khi chúng ta quan hệ ngoài hôn nhân, thì không chỉ thân thể chúng ta dự phần vào. Tâm hồn và điều sâu thẳm nhất của chúng ta cũng phát triển sự ràng buộc với hành vi đó.

Cách duy nhất để thoát khỏi đó là đón nhận món quà của Chúa Jêsus – “Vậy bây giờ, những ai ở trong Đấng Christ Jêsus sẽ không bị kết tội nữa”. (Rô-ma 8:1)

Câu Kinh Thánh tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn. 

Các tín hữu Cô-rinh-tô là ai?

1 Cô-rinh-tô 6:9-11 khẳng định, “Anh em không biết rằng những kẻ không công chính sẽ chẳng được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời sao? Đừng tự lừa dối mình. Những kẻ tà dâm, kẻ thờ thần tượng, kẻ ngoại tình, kẻ mại dâm nam, kẻ đồng tính luyến ái, kẻ trộm cắp, kẻ tham lam, kẻ say sưa, kẻ chửi rủa, kẻ cướp giật, sẽ không được thừa hưởng vương quốc Đức Chúa Trời. Trước đây anh em có đôi người như vậy. Nhưng trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ và trong Thánh Linh của Đức Chúa Trời chúng ta, anh em đã được thanh tẩy, được thánh hóa và được xưng công chính”.

Chúng ta thấy từ văn mạch của sách này, những người Cô-rinh-tô từng là người thờ thần tượng, đồng tính luyến ái, mại dân, trộm cắp, nhưng nay họ đã được thánh hóa.

Bằng cách nào?

Bởi trong huyết của Đấng Christ và quyền năng của Đức Thánh Linh, họ được thanh tẩy và xưng công chính. Họ được thanh tẩy, thánh hóa, và xưng công chính.

Và Phao-lô nói trong 2 Cô-rinh-tô 11:2, “Vì anh em, tôi ghen với cái ghen của Đức Chúa Trời. Bởi tôi đã gả anh em cho một người chồng duy nhất, trình diện anh em như một trinh nữ tinh khiết cho Đấng Christ”.

Hãy chú ý đến chữ “trinh nữ tinh khiết”? Họ đã không còn “trong trắng” nhưng Chúa đã phục hồi sự thánh khiết và vô tội và ban cho họ niềm hi vọng cho một tương lai tốt hơn.

5 Điều cần ghi nhớ:

Nếu bạn đã không còn “trong trắng” và đã ăn năn, nhưng có lẽ bạn vẫn thấy mình tranh chiến trong tội lỗi và xấu hổ, và đây là 5 điều thiết thực mà bạn cần chú ý:

1. Chúa Jêsus cứu bạn khỏi tội lỗi

Nếu bạn là một tội nhân tốt, thì Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi tốt hơn. Ngài cứu bạn dù bạn như thế nào. Ân điển Ngài diệu kỳ đến nỗi nó không để lại cho bạn một vết nhơ nào của những tội quá khứ.

2. Hãy tha thứ cho chính mình như Chúa đã tha thứ cho bạn

Theo Rô-ma 8:1 “Vậy bây giờ, những ai ở trong Đấng Christ Jêsus sẽ không bị kết tội nữa”.

 Nếu bạn đã ăn năn, đừng nhìn vào chính mình nữa mà hãy chăm xem nơi thập tự giá của Chúa Jêsus. Ngài đã mang lấy tội lỗi và kết án và bạn không cần phải mang lấy gánh nặng đó nữa.

3. Lên án lời kết án nếu không bạn sẽ sống trong sự thỏa hiệp

Ân điển Ngài khiến bạn có thể sống thánh khiết.

Ân điển không phải là một giấy phép để phạm tội, đó là vũ khí để đắc thắng tội lỗi. Bất kể khi nào bạn chọn chịu đựng với lời kết án đó, thì bạn đang thỏa hiệp mình với điều tầm thường hơn chính bạn.

Hãy luôn nhớ, ân điển Chúa dạy chúng ta khước từ sự bất khiết và cho bạn sự tha thứ.

4. Nhận lãnh và vui hưởng “tạo vật mới” trong Chúa

2 Cô-rinh-tô 5:17 khẳng định, “Vậy, nếu ai ở trong Đấng Christ, người ấy là tạo vật mới”.

Nếu bạn đã tiếp nhận Đấng Christ, bạn không còn là con người tội lỗi trước đây nữa. Bạn là tạo vật mới, công chính trong mắt của Chúa Toàn Năng. Chúa không nhìn bạn như một người không còn “trong trắng”, thay vào đó, bạn là tạo vật mới, chức tế lễ hoàng gia, là dân tộc thánh (1 Phi-e-rơ 2:9).

Khi kẻ thù nhắc lại quá khứ của bạn, hãy nhắc nó về tương lai của nó.

5. Đón nhận sự giải cứu, chữa lành từ bên trong và sự tâm vấn

Nếu bạn đã từng phạm tội về tình dục, hãy đến với người có thể giúp đỡ và dẫn dắt bạn. Hãy tìm một người hướng dẫn tin kính mà bạn có thể tin cậy và tìm được sự giúp đỡ.

Ân điển không phải là tấm vé để “làm bất cứ điều gì bạn muốn vì bạn đã được tha tội”. Lòng thương xót là cơ hội thứ hai và ân điển Chúa là khả năng để đắc thắng bất cứ điều gì xảy ra trên đời sống bạn.

Vẫn sẽ có hậu quả cho những chọn lựa sai của chúng ta nhưng với Đấng Christ, bạn luôn luôn có thể tiến bước đến một tương lai đầy hi vọng.

Vì Đấng Christ sống nên luôn có hy vọng cho những ai ở trong Ngài!


Bài: Vladimir Savchuk; Dịch: Linh Lưu
(Nguồn: pastorvlad.org)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *