Những điều Chúa mong muốn nhất nơi tôi!?

Oneway.vn – Chúa muốn sử dụng chúng ta như một phương tiện để đạt được mục đích cứu rỗi của Ngài

Chẳng phải chúng ta muốn làm đẹp lòng Chúa và vâng theo những gì Ngài truyền dạy hay sao? Chúng ta có vui lòng sống xứng đáng với ân điển mà Đấng Christ đã ban cho chúng ta không? 

Vậy thì hãy:

Tránh xa tội lỗi tính dục

Đức Chúa Trời mong muốn điều gì nhất ở chúng ta? Đức Chúa Trời rất coi trọng sự thánh khiết trong đời sống tính dục. Đó là lý do tại sao Sứ đồ Phao-lô cảnh báo chúng ta “Hãy tránh sự gian dâm. Mọi tội mà người ta phạm đều ở ngoài thân thể, nhưng kẻ dâm dục thì phạm đến chính thân thể mình” (1 Cô-rinh-tô 6:18). Hãy chạy xa khỏi tội lỗi tính dục! Khi chúng ta phạm tội về tính dục (ngoại tình, tình dục trước hôn nhân hoặc quan hệ đồng tính, v.v.), chúng ta không chỉ phạm tội chống lại Đức Chúa Trời, mà còn phạm tội chống lại chính thân thể mình! Đây là tội lỗi duy nhất trong Kinh Thánh chống lại thân thể chúng ta. Điều đó có ý nghĩa gì? Nghĩa là chúng ta tự làm hại mình, không chỉ về mặt tâm linh mà còn về mặt thể chất. Tội lỗi này có thể dẫn đến những hậu quả như mang thai ngoài ý muốn, nhiễm bệnh qua đường tình dục, gây ra mặc cảm tội lỗi, làm đổ vỡ gia đình và các mối quan hệ. 

Kinh Thánh chép rõ ràng về ý muốn của Đức Chúa Trời: “Vì ý muốn của Đức Chúa Trời là anh em phải được thánh hóa, tức là phải lánh xa sự gian dâm; mỗi người phải biết gìn giữ thân thể mình cho thánh sạch và tôn trọng, đừng sa vào tình dục phóng đãng như người ngoại, là những kẻ không nhận biết Đức Chúa Trời” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-5).

Tăng trưởng trong sự thánh khiết

Có một bài học quan trọng trong cả Cựu Ước và Tân Ước: “Các con phải thánh, vì Ta là thánh” (1 Phi-e-rơ 1:16). Dù biết rằng “Chẳng ai thánh như Đức Giê-hô-va; Chẳng có Chúa nào khác ngoài Ngài! Không có tảng đá nào như Đức Chúa Trời của chúng ta” (1 Sa-mu-ên 2:2), nhưng chúng ta vẫn phải không ngừng cố gắng để nên thánh. 

Chúng ta sẽ không bao giờ đạt được sự thánh khiết trọn vẹn ở thế gian này, nhưng chúng ta phải luôn theo đuổi sự thánh khiết, đó chính là ý muốn Chúa cho cuộc đời chúng ta vì Ngài là thánh. Tuy không thể đảm bảo rằng mình sẽ không bao giờ phạm tội trong đời sống này, nhưng chúng ta phải luôn cố gắng tránh xa tội lỗi. 

Trở nên thánh khiết không chỉ là mục tiêu và mệnh lệnh Chúa truyền, mà điều đó còn làm vinh hiển danh Ngài. Đó không phải là lý do chính đáng để chúng ta nỗ lực ngày càng thánh khiết hơn sao?

Hãy ăn năn và tin nhận

Chúa Jêsus tóm tắt mệnh lệnh mà Đức Chúa Trời ban truyền cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, đó là phải ăn năn và tin nhận Tin Lành (Công vụ 17:30-31). Trong thời Hội Thánh đầu tiên, lời kêu gọi ấy đã vang lên hết lần này đến lần khác: “Vậy, anh em hãy ăn năn và trở về với Đức Chúa Trời để tội lỗi mình được xóa bôi” (Công vụ 3:19). 

Đây chính là điều Chúa Jêsus đã công bố ngay từ đầu rằng: “Giờ đã trọn, vương quốc Đức Chúa Trời đã đến gần, các ngươi hãy ăn năn và tin nhận Tin Lành” (Mác 1:15). Chúa mong muốn gì ở bạn trước tiên? Đó là ăn năn và tin nhận Phúc Âm.

Cứu người hư mất

Chúa Jêsus đã phán rất rõ ràng: “Vậy, hãy đi khiến muôn dân trở nên môn đồ Ta, hãy nhân danh Đức Chúa Cha, Đức Chúa Con và Đức Thánh Linh làm báp-têm cho họ và dạy họ giữ mọi điều Ta đã truyền cho các con” (Ma-thi-ơ 28:19-20a). 


Đây là Đại Mạng Lệnh từ Vua vinh hiển, nhưng có chưa đầy 5% tín đồ thực sự chia sẻ đức tin của mình. Lời Chúa chép rằng “Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như một số người nghĩ đâu, nhưng Ngài kiên nhẫn đối với anh em, không muốn một người nào chết mất mà muốn mọi người đều ăn năn” (2 Phi-e-rơ 3:9). 

Vì Đức Chúa Trời không muốn ai lạc lối, nên chúng ta cũng phải sẵn sàng mời Ngài sử dụng chúng ta để cứu gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của mình, và ngay cả người xa lạ. Chúa mong muốn chúng ta cũng có đồng một tấm lòng thương xót dành cho tội nhân lạc lối giống như Ngài hằng thương xót chúng ta. Bạn không thể rao giảng Phúc Âm nếu bạn không “đi!”

Tôn vinh Chúa

Thi Thiên 115:1 bày tỏ một điều quan trọng mà Chúa mong muốn ở chúng ta: tôn vinh danh Ngài. Tác giả Thi Thiên đã viết: “Lạy Đức Giê-hô-va, vì lòng nhân từ và đức thành tín của Ngài, nguyện vinh quang không thuộc về chúng con, không thuộc về chúng con nhưng đáng thuộc về danh Ngài!”.

Chúng ta không nên khoe khoang về bản thân mình, vì chúng ta không có gì đáng tự hào ngoài thập tự giá của Đấng Christ (Ga-la-ti 6:14). Nếu có ai khen ngợi bạn: “Bạn thật tài giỏi, bạn thật xuất sắc” hoặc “Bạn xứng đáng được khen ngợi” thì hãy trả lời họ như thế này: “Mặt trăng trông rất lung linh, nhưng thực chất nó chỉ là một khối đá lạnh lẽo, không có sự sống. Bạn không thể nhìn thấy mặt trăng nếu không có ánh sáng của mặt trời…”

Mặt trời là nguồn sáng và vẻ đẹp của mặt trăng. Mặt trời mới là nguồn gốc của ánh sáng rực rỡ ấy, không phải mặt trăng, vì vậy chúng ta phải luôn dâng lời ngợi khen lên cho Chúa mỗi khi chúng ta phản ánh những việc lành của Chúa. Chúng ta phải nhận biết Ngài trong mọi việc (Châm Ngôn 3:5-6) để quy vinh hiển lên cho Ngài, và mọi người sẽ biết rằng Chúa đang hành động trong chúng ta và qua chúng ta. Không có Ngài thì chúng ta không có gì tốt lành cả. Đó là lý do tại sao chỉ một mình Ngài xứng đáng nhận được mọi vinh quang vì tất cả những điều lành chúng ta làm.

Kết luận

Chẳng phải chúng ta muốn làm đẹp lòng Chúa và vâng theo những gì Ngài truyền dạy hay sao? Vậy thì chúng ta có vui lòng sống xứng đáng với ân điển mà Đấng Christ đã ban cho chúng ta không? 


Tại sao chúng ta không tìm cách làm vui lòng Chúa hơn? Chúng ta luôn tìm cách làm hài lòng vợ, chồng, con cái, bạn bè và người khác, vậy tại sao chúng ta không nỗ lực hết mình để làm vui lòng Chúa hơn? 

Chúa muốn sử dụng chúng ta như một phương tiện để đạt được mục đích cứu rỗi của Ngài. Chúng ta rao giảng và Ngài thực hiện công việc cứu chuộc. Chúa không kêu gọi chúng ta cứu người, nhưng Chúa muốn chúng ta bày tỏ cho mọi người thấy Chúa có thể cứu rỗi họ như thế nào. Điều này mang lại vinh hiển cho Chúa, và đó chính là điều Chúa mong muốn: rằng chúng ta vui mừng trong Ngài và tôn vinh Danh Ngài mãi mãi.

Bài: Jack Wellman; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: whatchristianswanttoknow.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *