Quan tâm bằng hành động yêu thương

Oneway.vn – Chúa Jêsus đã yêu thương chúng ta và Ngài muốn chúng ta cũng sống quan tâm nhau bằng tình yêu thương. Những hành động yêu thương dù đơn giản nhưng tràn đầy ý nghĩa và luôn làm Chúa vui lòng.

“Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành.” (Hê-bơ-rơ 10:24)

Ảnh: Mindy Jones Blog

Hồi nhỏ, đã bao giờ bạn hái những bông hoa trong sân nhà hoặc hoa mọc ven đường để đem về tặng mẹ hay chưa? Bạn có giấu nó ở sau lưng để tạo sự bất ngờ không? Tôi nhớ lại một buổi chiều thứ bảy, khi mẹ tôi đang chuẩn bị đồ ăn, tôi đưa cho mẹ một nắm hoa mà tôi đã hái ở sân nhà. Mẹ mỉm cười với tôi và cảm ơn tôi vì món quà đáng yêu đó. Mẹ cởi tạp dề, ôm tôi vào lòng và nói với tôi rằng mẹ rất yêu tôi.

Gần đây, tôi đã tìm thấy được bức ảnh của mình hồi còn nhỏ. Mẹ tôi đã viết trên mặt sau của bức ảnh là “3 tuổi,” bằng tuổi cháu gái yêu quý của tôi bây giờ. Một ngày kia, đứa cháu nhỏ của tôi cũng cầm trong tay một bó bồ công anh mà nó hái ngoài sân rồi tặng cho tôi.

Dù không biết phải diễn tả thế nào nhưng những khoảnh khắc đó khiến tôi suy ngẫm về tình yêu mà Chúa Jêsus dành cho chúng ta. Chúa Jêsus muốn ban tặng cho chúng ta những món quà tình yêu của Ngài. Ngài cũng muốn chúng ta hãy dành cho người khác những hành động yêu thương dù là đơn giản trong khi còn sống với nhau trên đất này.

Tôi rất vui vì khi đó tôi đã tặng hoa cho mẹ. Dù mẹ tôi đã qua đời cách đây 12 năm, tôi vẫn như đang nhìn thấy nụ cười của mẹ mỗi khi đứa cháu gái nhỏ bé cầm trên tay bó hoa và đem đến tặng tôi.

Không cần phải đợi những dịp đặc biệt, hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội, mọi lúc để nói với mẹ và cả những người thân yêu khác của bạn rằng bạn yêu họ. Vì khi lên Thiên đàng, bạn sẽ biết được Chúa đã vui lòng như thế nào khi bạn dành tình yêu của mình cho người khác. Tình yêu ấy giống như những bông hoa xinh đẹp ở trong tay Ngài, không bao giờ héo tàn.

Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 10:24 dạy rằng, “Chúng ta hãy quan tâm khích lệ nhau về lòng yêu thương và các việc lành”. Bạn đã, đang, và sẽ bày tỏ tình yêu thương của mình như thế nào?

Hôm nay bạn có thể làm gì để bày tỏ tình yêu của mình với cha mẹ hoặc một ai đó thân thương mà Chúa đặt để trong cuộc sống bạn? Không cần đợi đến những ngày lễ, bạn vẫn có thể chuẩn bị phần quà, bó hoa, hay gửi đến một món ăn nào đó mà người thân của mình yêu thích. Bạn sẽ thực hiện chứ? Hãy quan tâm bằng yêu thương!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *