Tạ ơn Chúa suốt năm vừa qua

Oneway.vn – Thời điểm này, nhìn đâu đâu trên các trang mạng xã hội, chúng ta cũng thấy nhiều người đang nói về một năm của họ.

Một số người cảm ơn Chúa về một năm tuyệt vời. Số khác thì cũng cảm ơn vì một năm tồi tệ đã đến hồi kết. Có những mục tiêu được hoàn thành hoặc đã bị lãng quên, có cả những hạnh phúc lẫn đau đớn, có những thành viên mới bước vào gia đình nhưng cũng có thành viên rời xa, có những giấc mơ thành hiện thực nhưng cũng có những tấm lòng tan nát.

Còn một năm qua của bạn thì sao?

Cá nhân tôi thì trong năm vừa qua có một số tháng rất tuyệt. Tôi không nhớ rõ là trong đời tôi có thời kỳ nào tuyệt vời giống như hồi đầu năm nay hay không. Đức Chúa Trời đã tuôn đổ phước lành của Ngài trên đời sống tôi bằng tấm lòng rộng rãi của Ngài.

Nhưng thời kỳ đầy tràn đó cũng bị bao trùm bởi sự tức giận tồi tệ nhất cũng như sự tuyệt vọng khi tôi phải trải qua một tai nạn, đi kèm đó là viện phí cao ngút, và nhiều thiệt hại khác làm tiêu hao gần hết số tiền tiết kiệm của tôi.

Nhưng Đức Chúa Trời là Đấng thành tín và Ngài vẫn luôn thành tín. Chúa phán rằng:

“Ta là An-pha và Ô-mê-ga, là Đầu Tiên và Cuối Cùng, là Khởi Nguyên và Tận Cùng.” (Khải Huyền 22:13)

Với tất cả những gì tôi phải đối mặt trong năm nay, Chúa đã chuẩn bị cho tôi cả rồi.

Ngài có mặt từ trước, giúp vợ chồng tôi sẵn sàng đối mặt vấn đề khi chúng tôi không biết phải làm gì cả. Ngài mang đến bạn bè, chu cấp tiền bạc và ban cho sự khôn ngoan cùng đức tin vào đúng thời điểm chúng tôi cần.

Ngài có mặt ở giữa vấn đề, hướng dẫn và trấn an chúng tôi. Khi chúng tôi kêu cầu, Ngài đáp lời với sự bình an và những lời hứa tuyệt vời.

Và Ngài cũng ở cuối cùng, nhắc nhở tôi về cách mà mọi sự hiệp lại làm ích lợi cho tôi và cho vinh quang Ngài. Ngài thêm lên trong lời chứng của chúng tôi, khiến chúng tôi trở nên tốt hơn.

Thật như lời Thánh Kinh khẳng định: “Nếu chúng ta thất tín, thì Ngài vẫn thành tín; vì Ngài không thể tự chối bỏ mình được” (2 Ti-mô-thê 2:13)

Tôi không thể phủ nhận những ơn lành mà cánh tay Chúa đã thi hành trong cuộc sống của tôi trong một năm vừa qua, dù tôi phải thừa nhận rằng đã có rất nhiều khoảnh khắc tôi thấy mình thiếu đức tin. Tôi còn trẻ và vẫn đang cố tìm kiếm chỗ đứng của mình trong cuộc sống. Và trong vô số những thử thách phải đối diện, Đức Chúa Trời vẫn luôn cho thấy Ngài là Đấng Thành tín như thế nào.

Tôi hy vọng rằng trong Năm Mới này, tôi sẽ chứng kiến những việc Chúa làm để đức tin tôi được lớn mạnh, và tôi sẽ được thấy nhiều hơn sự vĩ đại của Ngài theo những cách mới mẻ và độc đáo.

Dù có vấn đề gì đi nữa thì một năm của tôi bắt đầu với Chúa và cũng kết thúc với Chúa. Tôi biết ơn Chúa vì những thử thách với những món quà và cả sự bất ngờ. Tôi rất vui vì năm tới cũng sẽ bắt đầu và kết thúc bằng sự tốt lành, thành tín và tình yêu của Ngài.

Dù điều gì xảy ra đi nữa thì Chúa không hề thay đổi. Ngài là Đấng duy nhất tôi có thể tin cậy, nương dựa và tôi sẽ không bao giờ tìm kiếm điều gì khác ngoài Ngài.

Bài: Sarah Limardo; dịch: Jennie
(Nguồn: cbn.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *