5 Quyết Định Thuộc Linh Của Người Nam Cơ Đốc Trong Năm Mới

Bạn đã có quyết định nào nhằm tôn cao Chúa trong năm mới này chưa? Dưới 

đây là 5 đề xuất cho người nam Cơ Đốc trong năm 2017:

29606-manstanding.1200w.tn

1. Cuộc hẹn hằng ngày với Chúa. Chúng ta cần thời gian với Chúa mỗi ngày. Bạn đã có thời gian tĩnh nguyện mỗi ngày chưa? Đây là một kế hoạch tĩnh nguyện 5 phút:

– Phút đầu tiên: Mời Chúa phán bảo cho bạn trong những phút tiếp theo, trao dâng lên Chúa những lo lắng của bạn.

– Ba phút tiếp theo: Đọc một vài câu Kinh Thánh hoặc một tài liệu tĩnh nguyện hằng ngày.

– Phút cuối cùng: Lấy một tờ giấy và viết xuống một vài dòng – câu Kinh Thánh chính mà bạn đã đọc, nội dung chính được truyền tải, hay những điều các bạn muốn cầu nguyện.

Lời khuyên: Trong tháng đầu, thì giờ tĩnh nguyện có thể là 10 phút. Trong vòng sáu tháng thì giờ đó có thể là 30 phút. Khi các bạn bắt đầu dành thời gian cho Chúa và Lời của Ngài, bạn có thể rất say mê. (Oneway.vn: Bạn có thể tham gia học và trả lời các câu hỏi của chương trình Tĩnh Nguyện Hằng Ngày của Oneway Radio đấy). 

2. Tìm một nhóm anh em Cơ Đốc. Mỗi người nam đều cần một “nhóm anh em,” một số anh em Cơ Đốc sẽ đi bên cạnh bạn, xem phía sau bạn, nhìn vào mắt bạn và hỏi những câu hỏi căng thẳng để giúp ta nhận ra lỗi sai của mình. Xung đột sinh ra kết nối, chính vì vậy hãy chấp nhận những khó khăn để hình thành những mối quan hệ mật thiết thật sự với một vài người nam tốt.

3. Cầu nguyện cho gia đình của bạn. Hãy cầu nguyện cho con cái của bạn, cho vợ hoặc chồng hiện tại hay vợ chồng tương lai của chúng. Tại lễ cưới của tôi, cha vợ của tôi nói cho tôi rằng ông đã cầu nguyện cho tôi, đặc biệt là từ khi vợ tôi sinh ra. Điều đó thật là khích lệ! Hãy cầu nguyện cho vợ của bạn – hãy sử dụng cuốn sách The Marriage Prayer (Tạm dịch: Lời cầu nguyện trong hôn nhân). Cầu nguyện cho gia đình của bạn là bước đầu tiên trong việc lãnh đạo thuộc linh trong gia đình.

4. Cầu nguyện với vợ của bạn. Điều này có thể không dễ dàng, tuy nhiên nó lại cực kỳ quan trọng. Các bạn có thể lên một thời gian biểu để cầu nguyện cùng nhau mỗi ngày, có thể sử dụng một cuốn sách tĩnh nguyện cho các cặp đôi (chẳng hạn như Devotions for Couples, tạm dịch: Bài Học Tĩnh Nguyện Dành Cho Các Cặp Đôi). Hoặc đôi khi bạn cũng có thể tự phát; khi bạn rời khỏi nhà vào buổi sáng hoặc chuẩn bị đi ngủ, hãy trao cho cô ấy một nụ hôn và hỏi bạn có thể cầu nguyện được gì cho cô ấy không? Hãy cầu xin Chúa bảo vệ cô ấy, hãy cầu nguyện cho các con của bạn, hãy xin Chúa giúp bạn yêu cô ấy hơn, và cầu xin cô ấy sẽ cảm nhận được tình yêu của Chúa trong ngày hôm nay. Hãy tin tôi, cô ấy sẽ rất thích điều đó!

5. Tìm một sứ mệnh. Hãy đầu tư thời gian vào một điều gì đó lớn lao hơn chính mình bạn. Có thể đó là một chuyến truyền giáo ngắn, tham gia vào tổ chức Operation Christmas Child (tổ chức phát quà Giáng Sinh cho các em cơ nhỡ), hoặc tham gia tình nguyện tại các nhà tạm và nơi phát thức ăn. Hãy làm một điều gì đó để không hướng sự tập trung về mình, thay vào đó giúp ban thực hiện sứ mạng giải hòa (II Cô-rinh-tô 5:18-20). ( Bạn cũng có thể tham gia các chương trình của của hội thánh, truyền giáo, Công tác xã hội… hoặc các tổ chức khác) 

Tất cả chúng ta là những người nam cầu nguyện rằng Chúa sẽ hành động trong cuộc sống của các bạn trong năm nay để đem lại sự tốt lành và những mục đích hoàn hảo. Ngài yêu bạn! Và chúng tôi cũng yêu các bạn nữa! Đây sẽ là một năm thật tuyệt vời!

Thanh Tú.

Theo: Charismanews.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *