Chúa có kế hoạch lớn cho đời tôi thật sao!?

Oneway.vn – Thật khó để tận hưởng vinh quang của Chúa đang khi chúng ta bận rộn cố gắng giành lấy vinh quang cho chính mình.(Ảnh: Harvard Health)

Chúng ta thường nghe: “Chúa sẽ làm những điều lớn lao trong đời sống bạn”. Chắc chắn đó là ý tốt, nhưng có thật không?

Có lớn lao không khi Đức Chúa Trời cho phép một tín đồ vật lộn với căn bệnh ung thư? Có lớn lao không khi một tôi tớ Chúa tin kính dành cả cuộc đời phục vụ trong một nhà thờ nhỏ chỉ vỏn vẹn có một phòng tại một thị trấn vùng quê?

Có lớn lao không khi một người mẹ từ chối cơ hội thăng tiến ở văn phòng để dạy con tại nhà toàn thời gian? Liệu một đời sống nhỏ bé và ẩn dật có thể rực rỡ như một đời sống được nghe thấy và nhiều người biết đến?

Mặc dù không lớn lao theo tiêu chuẩn thế gian, nhưng những hành động vâng phục nhỏ bé, không được để ý đó có thể là những biểu lộ lớn lao của vinh quang Chúa. Ngài đang làm những việc lớn lao khi những người được mua chuộc, không còn sống cho chính mình, mà sống để dâng vinh hiển lên cho Ngài.


Bị thu hút bởi vinh hoa thế gian

Điều gì làm nên điều lớn lao hoặc đáng ghi nhớ? USD? Lượng người theo dõi? Sức ảnh hưởng? Danh tiếng? Trong lúc hối hả và vội vã khi đồng đi với Chúa mỗi ngày, thật dễ để thuyết phục bản thân rằng chúng ta chỉ đang cố gắng tận dụng tối đa cuộc đời mình khi thật ra chúng ta đang bị thu hút bởi vinh quang của thế gian hơn là vinh quang của Chúa. Thật khó để tận hưởng vinh quang của Chúa đang khi chúng ta bận rộn cố gắng giành lấy vinh quang cho chính mình.

“Thật khó để tận hưởng vinh quang của Chúa đang khi chúng ta bận rộn cố gắng giành lấy vinh quang cho chính mình”.
Sứ đồ Phao-lô nhắc nhở các tín đồ trong thư gửi tín đồ Rô-ma: “Muôn vật đều từ Ngài, bởi Ngài, và hướng về Ngài. Vinh quang thuộc về Ngài đời đời vô cùng!” (Rô. 11:36).

Không có điều gì chúng ta có, không có hoàn cảnh nào chúng ta được ban cho, không có tài năng nào của chúng ta khi đồng đi với Đấng Christ lại được giao phó cho chúng ta vì vinh quang của chính chúng ta cả. Tất cả đều từ Ngài, bởi Ngài và hướng về Ngài.

Khi tôi suy ngẫm về lẽ thật này, những ca từ quen thuộc vang lên trong tâm trí tôi:

“Nếu chúng ta không nỗ lực đứng vững thì sẽ chẳng để lại di sản gì;
Nếu Đức Giê-hô-va không cất nhà, thì thợ xây có lao nhọc cũng luống công.
Còn anh, anh khoe khoang lợi lộc ngày mai, hãy cho tôi biết sự sống của anh là gì?
Là sương mù tan mất trước bình minh, mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ!
Mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ, Vua chúng ta. Mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ!
Chúng con sẽ mãi mãi ca ngợi vương triều và sự cai trị của Ngài, mọi vinh quang thuộc về Đấng Christ!”.

Tôi luôn rơi nước mắt mỗi khi bắt đầu hát những câu mở đầu của bài thánh ca “Mọi Vinh Quang Thuộc Về Đấng Christ” này.

Những lẽ thật được phản ánh trong các câu trên cho thấy nỗi đau đớn cùng sự mệt nhọc thường song hành với chúng ta khi chúng ta đồng đi với Đấng Christ – đơn giản vì chúng ta quên mất rằng mọi sự không xoay quanh chúng ta. Áp lực đã giảm bớt rồi bạn ơi; mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ.
(Ảnh: Pixabay)


Công tác lớn lao của Đấng Christ

Hiểu được sự hư không khi đeo đuổi vật chất của thế gian này và bản chất tạm bợ của phần lớn những gì chúng ta gầy dựng không phải để chúng ta nản lòng. Thay vào đó, thực tại về bản chất phù du của cuộc đời chúng ta là để hướng những lữ khách như tôi và bạn đến những điều vượt trỗi hơn mọi điều khác.

Chỉ những điều Đấng Christ đã làm – công tác của Ngài trên thập tự giá cùng sự cứu chuộc và phục hồi chúng ta với Đức Chúa Cha – sẽ tồn tại mãi.

Không phải quỹ hưu trí 401(k), không phải bằng cấp của chúng ta, không phải tổ chức phi lợi nhuận mà chúng ta thành lập, không phải những quyển sách mà chúng ta viết. Không phải những chiếc tem trên hộ chiếu của chúng ta, không phải những ngôi nhà chúng ta đã xây.

“Áp lực đã giảm bớt rồi, bạn ơi; mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ.”

Hãy là người theo đuổi vinh quang; đeo đuổi vinh quang của Chúa chứ không phải của riêng bạn. Ảnh hưởng của đời sống bạn khi sống cho Đấng Christ còn lại đời đời, nhưng những gì gầy dựng trên đất này sẽ không tồn tại mãi.


Kế hoạch lớn lao thực sự

Vậy thì Chúa có những kế hoạch lớn lao nào cho cuộc đời chúng ta?

Là những người được tha thứ và thánh hóa trong Đấng Christ, chúng ta là chiến lợi phẩm của Ngài, và sự cứu chuộc cùng sự hiện diện của chúng ta không ngớt lời ca ngợi Ngài trên thiên đàng sẽ đem lại vinh quang cho Ngài – cho đến đời đời. Như trong bài hát “Mọi Vinh Quang Thuộc Về Đấng Christ” mô tả:

“Vào ngày Đức Giê-hô-va, Đấng vĩ đại, Đấng Thành Tín và Chân Thật
Chiên Con, Đấng đã bị giết vì tội nhân, đang làm mới lại tất cả muôn vật.
Này Đức Chúa Trời chúng ta sẽ sống với chúng ta và là ánh sáng trường tồn cho chúng ta,
Và chúng ta sẽ là dân sự Ngài, mọi vinh quang thuộc về Đấng Christ!
Mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ, Vua chúng ta. Mọi vinh quang đều thuộc về Đấng Christ!
Chúng con sẽ mãi mãi ca ngợi vương triều và sự cai trị của Ngài, mọi vinh quang thuộc về Đấng Christ!”.

Ngài hứa sẽ làm mới lại tất cả muôn vật (Khải. 21:5) bao gồm làm mới lại cả tôi và bạn.

Bạn ơi, đây là mục đích không hề nhỏ bé, tầm thường cho cuộc đời chúng ta. Đây là Đấng Tạo Hóa đang phục hồi chúng ta trở nên giống như Ngài và khiến chúng ta xứng đáng để đem lại vinh quang cho Ngài – và xứng đáng được đồng hưởng vinh quang với Ngài. Quả thật, Ngài có những kế hoạch lớn lao cho chúng ta.

Bài: Ruth Chou Simons; dịch: Ruth
(Nguồn: thegospelcoalition.org)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *