Chúa “gọt giũa” bạn vì mục đích tốt lành

Oneway.vn – Bất kỳ lúc nào trong cuộc sống, chúng ta có thể bất ngờ đối diện với sự mất mát, thiệt thòi.

Tiến sĩ Billy Graham kể lại rằng: Có một người bạn của ông, vì tình hình kinh tế suy sụp, vị Giám đốc phải sa thải nhân viên và anh ấy mất việc làm, vài tuần sau, người vợ của anh lâm bệnh nặng qua đời. Những sự mất mát ấy khiến anh thấy cuộc đời mình chẳng còn lại gì cả.

Một hôm quá buồn rầu, anh bước ra đường, lang thang trong vô định.

Khi ra đến vùng ngoại ô, anh ấy dừng chân lại để xem công trình đang xây dựng sắp xong một ngôi nhà thờ cao to, khá hoành tráng.

Tại bên góc lề đường phía trước nhà thờ, có anh thợ đang gọt đẽo một viên đá hình tam giác. Lấy làm tò mò, anh bước lại cất tiếng hỏi:

-“Anh thợ ơi! Với tảng đá hình tam giác như thế thì anh làm được việc gì chứ? “

Người thợ ngước nhìn lên phía trên cao tít về phía mặt tiền ngôi nhà thờ, vừa chỉ tay vừa nói:

“Trên bức tường phía mặt tiền nhà thờ, ở đấy có một khe hở hình tam giác, chú nhìn thấy không? Chổ gần phía góc kia kìa?

Tôi cố gọt đẽo tảng đá này, làm sao khi đem lên đấy gắn vào, thì vừa khít ngay, để lấp đầy lỗ hổng ấy, như thế sẽ hoàn chỉnh ngôi nhà thờ, việc này hơi khó khăn nhưng rất cần phải làm như thế!”.

Nghe người thợ nói xong, anh bạn gật gù, gật gù như hiểu ra điều gì đấy !

Rồi anh bước đi, với đôi mắt ngấn lệ chực tràn, vì trong lòng anh thầm nghĩ về thân phận của mình, những ngày qua cuộc đời anh như được Chúa gọt giũa, Ngài cần phải lấy đi một vài thứ của anh để anh trở nên thích hợp cho một vị trí cần thiết nào đó, hầu hoàn chỉnh công trình tạo dựng của Ngài!

Bạn thân mến!

Bất kỳ lúc nào trong cuộc sống, chúng ta có thể bất ngờ đối diện với sự mất mát, thiệt thòi.

Do đó, thay vì chú tâm vào sự tổn thất mất mát ấy, hãy nghĩ đến điều ích lợi hơn, hoặc hướng về việc tốt hơn, như thế mới có thể vượt qua và bước tiếp.

Nhất là khi chúng ta lâm vào tình cảnh ly biệt, đau buồn, cô đơn. Nếu ta cứ tách mình riêng ra đâu đó, cam chịu một mình thì dễ dàng khiến mọi thứ tệ hơn.

Nhưng trong tình cảnh ấy hãy nhớ rằng Chúa Jêsus thấu hiểu tình cảnh của chúng ta, sẵn sàng bầu, đồng hành và chia sẻ gian nan với chúng ta,

Tự sức mình, có lẽ bạn không thể chịu được sự mất mát và cũng không thể kham nỗi sự đau buồn!

Nhưng lời Chúa ở sách He-bơ-rơ 12:4 khuyên:

“ANH EM HÃY NGHĨ ĐẾN ĐẤNG ĐÃ CHỊU SƯ CHỒNG ĐỐI… ĐỂ KHÔNG CHÁN NẢN HAY NGÃ LÒNG!”

Bạn ơi, khi đối diện với sự mất mát, bạn có thể chọn để mình rơi vào tâm trạng chán nản, ngã lòng hay chọn nhìn lên Chúa để thấy được tình yêu và sự tốt lành của Ngài dành sẵn cho bạn? Hãy chọn điều khôn ngoan để nhận thấy mình vô cùng giá trị.

 

(Bài: Kiều Toàn)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *