Đã đến lúc bạn cần thay đổi!

Oneway.vn – “Đã đến lúc phải cắt tóc rồi” – Tôi tự nói với chính mình khi cố gắng biến mái tóc mình thành ra một điều gì đó có thể chấp nhận được tại môi trường làm việc. Đã lâu lắm rồi tôi chưa đi cắt tóc nên giờ đây đầu tóc tôi trông khá xuề xoà. Đó không phải là điều tôi muốn. Chỉ đơn giản là vì tôi không đi đến tiệm cắt tóc thường xuyên.

Tôi không biết tại sao mình lại như vậy trong khi tôi có thể sắp xếp thời gian. Rõ ràng một đầu tóc mới và hợp thời sẽ khiến tôi cảm thấy tuyệt vời hơn. Một hai tuần gì đó sau chuyến đi cắt tóc, tôi thích thú với mái tóc của mình vì nó trông gọn gàng, tươi tắn và hợp thời.

Nhưng ba tháng sau, tôi lại là tôi trước đây với một đầu tóc rối bù. Tôi tự hỏi tại sao mình lại không dành thời gian để ghé thăm tiệm cắt tóc để giờ nó trở nên bù xù, khó chịu, đầy những sợi tóc chẻ ngọn thế này!? Một vòng tròn lặp lại!

Và buổi sáng hôm ấy, đứng trước gương nhìn mái tóc của mình, Chúa nhắc nhở tôi về một khuôn mẫu tương tự trong đời sống tâm linh của tôi. Có lẽ sự nhắc nhở này cũng dành cho bạn nữa.

Có thể bạn đang thắc mắc mái tóc bù xù của tôi thì có liên quan gì đến đời sống thuộc linh được chứ?

Tất nhiên không phải là mái tóc của tôi mà là một giọng nói nhỏ nhẹ của Chúa nhắc nhở tôi về những điều tôi đã cầu nguyện trong vài tuần qua.

Chúa nhắc tôi nhớ rằng nếu tôi muốn được trở nên giống như Ngài, thì tôi cần phải dành thời gian với Chúa để điều đó có thể xảy ra.

Trong vài tuần qua, thời gian cầu nguyện của tôi giống như những buổi than vãn hơn là thời gian chất lượng với Chúa.

Tôi lằm bằm:

“Tại sao con không thể cư xử giống như người nữ tài đức trong Châm Ngôn 31?”

“Chúa ơi, tại sao con không thể kiên nhẫn hơn?”

“Tại sao con không yêu người khác như Ngài yêu?”

“Còn những trái của Thánh Linh được liệt kê trong Ga-la-ti thì sao? Tại sao con chưa thấy những bông trái đó được thể hiện rõ ràng trong đời sống hàng ngày của mình? “

Tôi đã hỏi Chúa những câu hỏi như thế trong suốt nhiều tuần, nhưng chưa bao giờ thực sự dành thời gian để chờ đợi câu trả lời của Ngài. Bây giờ Chúa đã tiết lộ câu trả lời một cách to và rõ ràng.

Điều tôi cần là một sự thay đổi diện mạo mà chỉ có Chúa mới có thể cung ứng.

Đức Chúa Trời nhắc nhở tôi rằng chỉ nhờ Ngài, tôi mới có thể phát triển những phẩm chất giống như Đấng Christ mà tôi hằng mong ước. Nếu không thì sự cố gắng trau dồi của tôi sẽ chỉ luôn kết thúc với sự thất bại.

Kinh Thánh giải thích rõ ràng bí quyết để sống đời sống tín đồ Đấng Christ đắc thắng như sau:

“Ta là cây nho, các con là cành. Ai cứ ở trong Ta, và Ta trong người ấy thì sinh ra nhiều quả, vì ngoài Ta các con không làm gì được.” (Giăng 15: 5).

Cũng giống như việc chỉnh trang, thay đổi mái tóc đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian với một nhà tạo mẫu tóc giỏi, thì việc chỉnh trang, thay đổi tấm lòng cũng đòi hỏi chúng ta phải dành thời gian cho Cha Thiên Thượng của mình. Niềm mong ước của tôi được trở nên giống Chúa Jêsus nhiều hơn sẽ thực sự bắt đầu chỉ khi tôi dành thời gian để lắng nghe tiếng Chúa và học Lời Ngài. Chính trong những lúc đó, Ngài sẽ uốn nắn tấm lòng và ý muốn của tôi để phù hợp với Ngài.

Vì vậy, kế hoạch của tôi là phải thiết lập một cuộc hẹn mỗi ngày, không phải là hẹn với nhà tạo mẫu tóc mà là cuộc hẹn với Chúa và để Ngài bắt đầu quá trình uốn nắn tôi thành người mà Ngài muốn.

Còn bạn thì sao? Bạn có thấy mình đang thất bại, mệt mỏi trong hành trình thuộc linh không? Có lẽ điều bạn cần là một cuộc hẹn với Chúa mỗi ngày, để có thời gian với Đấng ban cho bạn sự đắc thắng trước tội lỗi.

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời thì Ngài sẽ đến gần anh em” (Gia-cơ 4:8a).

Dù cuộc sống có bận rộn, áp lực, hãy sắp xếp thời gian cố định mỗi ngày. Đó là thời gian để bạn có thể lắng nghe tiếng phán của Ngài, để tâm trí và tấm lòng bạn được biến đổi. Đừng bỏ lỡ cuộc hẹn mỗi ngày cùng Cha Yêu Thương.

Bài: Belinda Elliott, dịch: T.P
(Nguồn: cbn.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *