Đối diện với những mất mát bởi đức tin

Oneway.vn – Khi đối diện với sự mất mát, bạn chọn để mình rơi vào tâm trạng chán nản, ngã lòng hay chọn nhìn lên Chúa để thấy được tình yêu và sự tốt lành của Ngài dành sẵn cho bạn?

Tiến sĩ Billy Graham kể lại rằng:

Có một người bạn của ông, vì tình hình kinh tế suy sụp, vị giám đốc phải sa thải nhân viên, nên anh ấy mất việc làm, vài tuần sau, người vợ của anh lâm bệnh nặng rồi qua đời. Các sự mất mát ấy khiến anh ta thấy cuộc đời mình chẳng còn lại gì cả.

Một hôm quá buồn rầu, anh bước ra đường, đi lang thang như vô định.

Khi ra đến vùng ngoại ô, anh ấy dừng chân lại để xem công trình đang xây dựng sắp xong một ngôi nhà thờ cao to, khá hoành tráng.

Tại bên góc lề đường phía trước nhà thờ, có một người công nhân đang gọt đẽo một viên đá hình tam giác. Lấy làm tò mò, anh bước lại cất tiếng hỏi người thợ:

– “Anh thợ ơi! Với tảng đá hình tam giác như thế thì anh làm được việc gì chứ?”

Người công nhân ngước nhìn lên phía trên cao tít về phía mặt tiền ngôi nhà thờ, vừa chỉ tay vừa nói:

“Trên bức tường phía mặt tiền nhà thờ, ở đấy có một khe hở hình tam giác, chú nhìn thấy không? Chỗ gần phía góc kia kìa?”

Tôi cố gọt đẻo tảng đá này, làm sao khi đem lên đấy gắn vào, thì vừa khít ngay, để lấp đầy lỗ hổng ấy, như thế ngôi nhà thờ sẽ được hoàn chỉnh, việc này hơi khó khăn nhưng rất cần phải làm như thế!

Nghe người thợ nói xong, anh bạn gật đầu liên tục như hiểu ra điều gì đấy!

Rồi anh bước đi, mà đôi mắt ngấn lệ như muốn dâng tràn ra, vì trong lòng anh thầm nghĩ về thân phận của mình, những ngày qua cuộc đời anh như được Chúa gọt đẽo, Ngài cần phải lấy đi một vài thứ của anh để anh trở nên thích hợp cho một vị trí cần thiết nào đó, hầu hoàn chỉnh công trình tạo dựng của Ngài!

Bạn thân mến!

Bất kỳ lúc nào trong cuộc sống, chúng ta có thể bất ngờ đối diện với sự mất mát, thiệt thòi.

Dù vậy, thay vì chú tâm vào sự tổn thất mất mát ấy, chúng ta hãy nghĩ đến điều ích lợi hơn, hoặc hướng về việc tốt hơn, như thế mới có thể vượt qua những cảm xúc, tiếp tục vững bước trong Chúa.

Nhất là khi chúng ta lâm vào tình cảnh ly biệt, đau buồn, cô đơn. Nếu ta cứ tách mình riêng ra đâu đó, cam chịu một mình thì sẽ là một điều khủng khiếp vì kẻ thù có thể lợi dụng những lúc như thế này để lôi kéo bạn xa khỏi Đấng yêu thương.

Trong những tình cảnh khó khăn, hãy nhớ rằng Chúa Jêsus thấu hiểu tình cảnh của chúng ta, và sẵn sàng bầu bạn với chúng ta, đồng hành và chia sẻ gian nan với chúng ta và trong những lúc ấy ta thấy gần gũi với Chúa biết bao.

Tự sức mình, có lẽ bạn không thể chịu được sự mất mát và cũng không thể kham nỗi sự đau buồn!

Nhưng Lời Chúa trong sách Hê-bơ-rơ 12:4 khuyên:

“Anh em hãy nghĩ đến Đấng đã chịu sự chống đối… để không chán nản hay ngã lòng”.

Bạn ơi, khi đối diện với sự mất mát, bạn chọn để mình rơi vào tâm trạng chán nản, ngã lòng hay chọn nhìn lên Chúa để thấy được tình yêu và sự tốt lành của Ngài dành sẵn cho bạn?

Hãy nhận biết Chúa rằng đi bên cạnh mình, bạn sẽ lắng nghe được lời giải thích về lý do vì sao bạn phải cam chịu cảnh ngộ như vậy, và rồi Ngài có cách giúp bạn đẩy lùi những nỗi phiền muộn trong lòng.

Cầu xin Chúa mang đến cho bạn niềm an ủi để bạn có thể tìm lại năng lực tinh thần cho mình sau những ngày mất mát, buồn lo…

 

Bài: Toàn Kiều

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *