Đức tin tăng dần qua những khó khăn

Oneway.vn – Đức tin chưa qua trải nghiệm có thể là đức tin thật, nhưng chắc chắn còn non trẻ. Khó để đức tin được tăng trưởng mạnh mẽ nếu không trải qua những khó khăn.

Khi mọi thứ dường như chống nghịch, đức tin càng tăng trưởng. Những trận bão là nguồn sáng tạo cho đức tin. Khi biển cả ngập tràn tĩnh lặng, việc mở cánh buồm của thuyền là vô ích vì chiếc thuyền không thể rời khỏi bến cảng. Tuy nhiên, khi những cơn sóng xô, gió lớn làm cho nước đập dữ dội quanh thuyền, bấy giờ con thuyền phải chịu cảnh chao đảo và sàn thuyền bị ngập nước, chỉ khi đó nó mới tiến có thể vươn mình tới điểm cần đến.

Không có vì sao nào chiếu sáng rực rỡ như những vì sao ở Châu Bắc. Không có nước nào có vị ngọt như nước trong sa mạc. Và không có đức tin nào quý giá hơn đức tin được sống và chiến thắng qua những khó khăn. Đức tin được thử nghiệm mang lại kinh nghiệm. Nếu không phải trải qua những khó khăn, bạn sẽ không bao giờ tin rằng mình yếu đuối. Và nếu không cần sức mạnh của Chúa để vượt qua, bạn sẽ không bao giờ biết Ngài mạnh sức đến đâu. Đức tin quý giá, và vì những khó khăn giúp xây dựng đức tin, nên chúng cũng rất quý giá.

“…Hiện nay anh em vì sự thử thách trăm bề buộc phải buồn bã ít lâu; hầu cho sự thử thách đức tin anh em quí hơn vàng hay hư nát, dầu đã bị thử lửa, sanh ra ngợi khen, tôn trọng, vinh hiển cho anh em khi Đức Chúa Jêsus Christ hiện ra”. (1 Phi-e-rơ 1:6b-7)

 

Bài: Fab Batsakis, dịch: SD
(Nguồn: thoughts-about-god)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *