Mối liên hệ giữa bạn và Chúa đang rạn nứt?

Oneway.vn – Điều gì đã xảy ra và bạn có thể làm gì để khôi phục lại mối quan hệ với Đấng Yêu thương?Thời điểm nào đó, bạn đã từng có một mối quan hệ gần gũi với Chúa Jêsus và để Ngài luôn là trung tâm cuộc sống của bạn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, bạn cảm nhận mình không còn mối quan hệ mật thiết với Chúa như đã từng. Bạn có thể tự hỏi: Điều gì đã xảy ra và có thể làm gì để khôi phục lại mối quan hệ?

Trước tiên, hãy xem xét những nguyên nhân có thể đã làm rạn nứt mối liên hệ gần gũi giữa bạn và Chúa. Phải chăng là bạn đã chọn chối từ để bước đi trên con đường mà Ngài hướng dẫn.

Đó có thể phạm tội, gây tổn thương ai đó, “chung bàn” với kẻ ác hoặc chọn lối sống, ham muốn thế gian. Bất kể điều đó là gì, hãy nhớ lại. Những điều này có thể đã cản trở bạn duy trì mối liên hệ mạnh mẽ với Chúa trong việc đọc, học, suy ngẫm Kinh Thánh và trò chuyện cùng Ngài, tất cả dần trở thành thói quen.

Một nguyên nhân khác, những lo toan và bận rộn trong cuộc sống, từng bước một làm “nghẹt ngòi” mối liên hệ của bạn với Chúa (xem Ma-thi-ơ 13:22-23). Tâm trí bạn ngập tràn bởi những vấn đề trần tục và ít quan tâm hơn về việc nuôi dưỡng tâm linh – làm ý muốn Đức Chúa Trời.


Phục hồi và tái kết ước

Tuy nhiên, vẫn có hy vọng để phục hồi mối liên hệ giữa bạn và Chúa. Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài đến thế gian bởi tình yêu thương (Giăng 3:16), và qua Chúa Jêsus chúng ta được làm mới lại tất cả mọi thứ tưởng chừng đã vỡ vụn, cả mối quan hệ.

Chúng ta có thể thấy điều này trong câu chuyện người con trai hoang đàng (Lu-ca 15:11-32), về một người con xin cha mình chia gia tài và khi được nhận, anh ta đã lãng phí mọi thứ trong cuộc sống tội lỗi.

Khi anh ta nhận ra mình đang theo một con đường vô ích, anh quyết định trở về nhà cha mình, chỉ với mong ước được làm người ở. Nhưng thật ngạc nhiên, cha đã đón chào đứa con trở về với niềm vui tột độ. Điều này mô tả lòng khao khát của Chúa Jêsus khi muốn bạn phục hồi lại mối quan hệ bạn đã có trước đây với Ngài.

Trong Khải Huyền 2:1-7, nói về một Hội Thánh đã đánh mất tình yêu ban đầu đối với Chúa Jêsus. Những người này đã được khuyên như sau: “Vậy, hãy nhớ lại con đã sa sút từ đâu! Hãy ăn năn và làm lại những công việc ban đầu…” (Khải Huyền 2:5).

Khi bạn thể hiện lòng ăn năn với Chúa và tái kết ước chỉ làm điều làm vui lòng Ngài (đó là những công việc của tình yêu ban đầu), bạn sẽ trải nghiệm điều mà Chúa Jêsus đã nói với Cơ Đốc nhân đang yếu đuối: “Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta”. (Khải Huyền 3:20).

Sự trung tín và tái kết ước với Chúa Jêsus sẽ làm mạnh mẽ mối quan hệ của bạn với Ngài. Đọc Kinh Thánh và cầu nguyện sẽ truyền sức mạnh để bạn làm theo ý muốn Cha.

Bạn đã sẵn sàng để tái kết ước lại mối quan hệ với Chúa như tình yêu bạn đầu bạn dành cho Ngài? Hãy bắt đầu ngay hôm nay!

 
Sara Doan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *