Phần thưởng cho người trung tín

Oneway.vn – Như chúng ta thấy, phần lớn dân số thế giới thường xuyên tham gia vào việc phục vụ, và đó cũng chính là nghề nghiệp cuộc sống của họ.

Khi chúng ta tính đến những người giúp việc gia đình, lao động nông nghiệp và tất cả các hạng mục “thợ”; và bao gồm tất cả những người trong ngành báo chí, trên bục giảng, hoặc trong pháp luật, là những người phục vụ được công nhận và thực sự, chúng ta đã ám chỉ đến một phần rất lớn của toàn bộ dân số.

Cuộc sống của chúng ta trên đất, dù trong công tác, chức việc nào, chúng ta thực sự đang là người phục vụ. Điều quan trọng, chúng ta nhìn nhận vấn đề đó như thế nào, và bày tỏ lòng trung thành của một người phục vụ ra sao.

Vì sao phải trung tín (trung thành) trong khi phục vụ?

1. Đức Chúa Trời yêu cầu chúng ta phải trung tín. Người ta yêu cầu chúng ta, những người được giao quyền quản lý, phải có lòng trung thành (1 Cô-rinh-tô 4:2; Cô-lô-se 3:22-25).

2. Những người có tiếng tốt, người ta ngưỡng mộ về tính cách và hành trình của họ, đều là những người “trung tín trong nhà Đức Chúa Trời”

3. Như tấm gương của Môi-se: ”Môi-se đã trung tín trong cả nhà Đức Chúa Trời như một đầy tớ, để làm chứng về những điều sẽ được công bố”. (xem Hê-bơ-rơ 3:5)

4. Bằng cách trung tín, chúng ta mới có thể giữ được lòng tự trọng. Làm công việc của mình một cách chậm chạp hoặc lôi thôi, chúng ta sẽ xấu hổ khi bị đem chỉ trích bởi “chủ” (dù là ai đi chăng nữa), và rồi bạn sẽ rơi vào tình trạng cảm giác bản thân thật thấp hèn, đáng thương. Và sự tôn trọng, ưu ái không được đề cao.

5. Trung tín đem lại phần thưởng lớn và chắc chắn. Việc chăm sóc chu đáo cây vả, chắc chắn bạn sẽ được ăn quả của nó vào thời điểm thích hợp. Việc phục vụ trung tín chắc chắn sẽ mang lại phần thưởng xứng đáng.

“Ai chăm sóc cây vả sẽ ăn trái của nó, Và ai phục vụ chủ mình sẽ được tôn trọng”. (Châm ngôn 27:18) 

(1) Mang lại danh dự: Những người phục vụ trung thực và chu đáo trong công việc sẽ được chủ tôn trọng, và chắc chắn người chủ đó sẽ không bao giờ quên khen ngợi họ trong mắt người khác. Lòng trung thành đi kèm với sự kính trọng.

(2) Mang lại tình cảm và kết nối cá nhân: Thường xuyên, giữa người phục vụ và người được phục vụ sẽ có một tình cảm thật sự và sâu sắc, đó là mối quan hệ rất đáng kính trọng, rất đẹp và kéo dài trọn đời.

(3) Nhận được phần thưởng xứng đáng: Điều này có thể bị chậm trễ, nhưng sẽ đến.

(4) Mở rộng năng lực: Có lẽ phần thưởng tốt nhất của việc phục vụ trung thành được tìm thấy trong việc mở rộng khả năng phục vụ. Phục vụ hôm nay, bạn trở nên giá trị hơn vào ngày mai; một tài năng trong môi trường thấp kém nhưng với lòng trung thành, điều đó sẽ đưa bạn đến một nơi cao hơn với năng lực tốt hơn.

“Tôi sẽ không yêu cầu phần thưởng nào. Ngoại trừ việc phục vụ bạn vẫn” – và phục vụ bạn tốt hơn. Nhưng nếu có người nói rằng, sau tất cả, lòng trung thành đôi khi không được đánh giá cao và không được công nhận, tiền công của người lao động bị giữ lại và không được trả, “chủ” không tôn trọng danh dự người đã phục vụ tốt anh ta trong một thời gian dài,…và nhiều điều tưởng chừng thật vô lý và bất công. Nhưng, dù thế nào, chúng ta hãy vững tin với một lẽ thật.

Có một sự phục vụ không bao giờ làm bạn thất vọng

Chúng ta là đầy tớ của Đấng Christ và phước hạnh khi được gọi Ngài là Chúa (Giăng 13:13). Chúng ta nợ Ngài mọi điều và muốn dâng trọn tấm lòng, tâm trí, tài năng, sức lực để phục vụ Ngài. Và tin rằng Chúa sẽ không bao giờ làm chúng ta thất vọng.

Chúa không quên công việc đức tin của mỗi người đã phục vụ cho vinh quang Ngài. Dù việc nhỏ nhất cũng sẽ “không mất tiền công”. Chúa nhìn thấy những tấm lòng đã vì Phúc Âm chịu bắt bớ, sỉ nhục vẫn không chối bỏ Ngài, Chúa nhìn thấy những hoàn cảnh khó khăn, cùng cực miệng vẫn tôn ngợi Cha, Chúa nhìn thấy những “con gặt” đang say sưa trong công trường thuộc linh vẫn không kêu ca, than thở. Và rồi Chúa sẽ trở lại để và đem theo phần thưởng cho mỗi người tuỳ công việc chúng ta đã làm. Hãy hầu việc Chúa cách vui vẻ, hết lòng. Vì phần thưởng cho người trung tín lớn lắm thay!

 

Bài: W. Clarkson; dịch: SD
(Bài: biblehub.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *