Sự vô luân của tình dục, Ân điển của Chúa có đủ lớn để thứ tha?

Oneway.vn – Sự thuần khiết về tình dục đòi hỏi sự cảnh giác hàng ngày.

Sự tà dâm và ngoại tình xảy ra khi người ta sa vào cám dỗ. Những người theo Đấng Christ được kêu gọi “tránh sự gian dâm” (1 Cô. 6:18) và Kinh Thánh tuyên bố: “Mọi người phải tôn trọng hôn nhân. Chớ biến chốn loan phòng ra ô uế” (Hê-bơ-rơ 13:4). 

Không ai miễn nhiễm với sự cám dỗ. Chẳng hạn, vua Đa-vít nổi cơn dục vọng khi từ trên nóc cung điện, ông nhìn thấy một phụ nữ xinh đẹp đang tắm. Ông phạm tội ngoại tình với Bát-sê-ba (2 Sa-mu-ên 11:1-5).

Thomas Fuller là một học giả và nhà thuyết giáo người Anh ở thế kỷ 17, người đã nói: “Khi nhìn chằm chằm vào những đồ vật tội lỗi, chúng ta nằm ngoài sự kiểm soát của mắt và ở ngoài sự gìn giữ của Chúa”.

Chiếc hộp ham muốn tình dục của Pandora bao gồm cả khuynh hướng dị tính và đồng tính luyến ái. Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup cho thấy 7,1% người trưởng thành ở Hoa Kỳ hiện xác định mình là người khác giới tính, tỷ lệ này gấp đôi so với năm 2012.

Hơn 1 trong số 5 người trưởng thành thuộc Thế hệ Z hiện xác định là LGBTQ và hơn một nửa số người Mỹ LGBTQ (57%) xác định là song tính. 

Từ năm 2015 đến 2019, tỷ lệ thanh niên 15-17 tuổi cho biết họ xác định là “không dị tính” đã tăng từ 8,3% lên 11,7%.

Tiến sĩ Andrew Adesman là trưởng khoa nhi phát triển và hành vi tại Trung tâm Y tế Trẻ em Cohen ở Thành phố New York. Tiến sĩ Adesman không chắc liệu sự gia tăng nhanh chóng có phải là “sự gia tăng thực sự” hay thay vào đó, phản ánh “sự thoải mái hơn của thanh thiếu niên khi thừa nhận danh tính không dị tính trong một bảng câu hỏi ẩn danh”. Xét cho cùng, nỗi sợ hãi tột độ khi bị coi là cố chấp đang phổ biến trong giới trẻ ngày nay.

Có một điều chắc chắn là: ham muốn tình dục có xu hướng trở nên chi phối tất cả khi bị tác động. Kinh thánh mô tả những người bị cuốn theo dòng chảy mạnh mẽ của tội lỗi tình dục. “Mất hết sự nhạy cảm, họ buông mình theo nhục dục, đắm chìm trong mọi thứ ô uế, với lòng tham muốn mãi mãi” (Ê-phê-sô 4:19).

Tội lỗi tình dục tàn phá thể xác và linh hồn. “Mọi tội người ta phạm đều ở ngoài thân thể, nhưng kẻ gian dâm thì phạm đến chính thân thể mình” (1 Cô. 6:18). Và bị cám dỗ (dị tính hay đồng tính luyến ái) có thể dễ dàng sinh ra chứng nghiện tình dục.

Các biện pháp bảo vệ phải được đưa ra. 

Đa-vít đã viết trong Thi thiên 139:23-24: Ðức Chúa Trời ôi, xin dò xét con và biết rõ lòng con; Xin thử nghiệm con và biết những ưu tư khắc khoải của con, Ðể xem trong con có tư tưởng xấu nào chăng, Và cầu xin Ngài dẫn đưa con vào con đường đời đời”.

Giá mà Đa-vít đã dâng lời cầu nguyện này vào lúc ông bị cám dỗ thèm khát Bát-sê-ba. Thay vào đó, Đa-vít buông mình vào những đam mê tội lỗi và trải qua những hậu quả đau đớn do hành vi gian ác của mình gây ra, cũng như niềm vui và sự khuây khỏa sau đó nhờ ân điển của Đức Chúa Trời.

Khi ngập trong cảm giác tội lỗi, Đa-vít đã cầu nguyện: Xin dùng nhánh bài hương tẩy rửa con, để con được sạch; Xin thanh tẩy con, để con trở nên trắng hơn tuyết. Ðức Chúa Trời ôi, xin dựng nên trong con một lòng trong sạch, và làm mới lại trong con một tâm linh ngay thẳng (Thi Thiên 51:7,10).

Đa-vít đã hoàn toàn được tẩy sạch khi ông ăn năn và cầu xin Đức Chúa Trời tha thứ cho mình. Ân điển và sự tha thứ của Chúa cũng dành sẵn cho bạn. Đức Chúa Trời sẵn sàng dò xét bạn, cáo trách tội lỗi của bạn, tha thứ cho bạn, giải cứu bạn và dẫn bạn vào con đường đời đời.

Huyết Chúa Jêsus rửa sạch tội lỗi, Chúa Cứu Thế giải thoát con người khỏi ách nô lệ tội lỗi. Đức Thánh Linh hành động trong mỗi tín đồ để “giúp chúng ta trong khi chúng ta yếu đuối” (Rô-ma 8:26) và “dẫn các ngươi vào mọi chân lý” (Giăng 16:13).

Lời cầu nguyện của Đa-vít trong Thi Thiên 139 là một ví dụ tuyệt vời cho chúng ta ngày nay. Yêu cầu đơn giản về cơ bản là nói: “Lạy Chúa, xin thay đổi con bất cứ nơi nào con cần được thay đổi”.

Changed Movement là một nhóm người đã tuyên bố: “Chúng tôi rời bỏ LGBTQ+ vì chúng tôi muốn thế. Sự thay đổi là có thể! Chúng tôi là một cộng đồng gồm những người bạn đã từng xác định là LGBTQ+. Hôm nay, chúng tôi kỷ niệm tình yêu của Chúa Jêsus và sự tự do của Ngài trong cuộc sống của chúng tôi”.

Nếu ngày nay bạn thấy mình là nô lệ cho tranh ảnh khiêu dâm, ham muốn tình dục, gian dâm, ngoại tình hoặc hành vi đồng tính luyến ái, đừng bỏ cuộc. Vẫn còn hy vọng! Đức Chúa Trời có thể giải phóng bạn và ban cho bạn những ước muốn mới làm hài lòng Đấng Tạo Hóa của bạn.

Chúa yêu bạn vô điều kiện, bất kể những yếu đuối và thất bại của bạn. Và mặc dù không ai trong chúng ta xứng đáng được Đức Chúa Trời thương xót, nhưng Đấng Christ đã chịu đựng sự thống khổ của sự đóng đinh để trả hình phạt cho tội lỗi của chúng ta.

Chúa Jêsus phán: “Vì Ðức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, để ai tin Con ấy không bị chết mất nhưng có sự sống đời đời (Giăng 3:16).

Nhà truyền giáo Kris Lundgaard đã đặt ra câu hỏi sâu sắc này: “Bạn có dành hàng giờ để tưởng tượng, đắm chìm và khao khát những điều thấp hèn đã đóng đinh Người tình của tâm hồn bạn vào cái cây bị nguyền rủa không?”

Nếu bạn đang thua trong trận chiến với ham muốn tình dục, ân điển của Đức Chúa Trời có thể đưa bạn đến một hướng đi mới với sự tin kính. Chúa Jêsus nói với một người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình rằng Ngài không lên án bà, rồi ngài nói: “Hãy đi và đừng phạm tội nữa” (Giăng 8:11).

Nhà thuyết giáo Thanh giáo Thomas Brooks đã nói: “Ân điển cứu rỗi khiến một người sẵn sàng từ bỏ dục vọng của mình như một nô lệ sẵn sàng rời bỏ thuyền chèo của mình, hoặc một tù nhân sẵn sàng rời bỏ địa lao, hoặc một tên trộm từ bỏ đồ hành nghề, một người ăn xin từ bỏ quần áo rách rưới của mình”.

Kinh thánh tiết lộ rằng “Ân sủng ấy dạy chúng ta phải từ bỏ nếp sống tội lỗi và những đam mê trần tục, để sống đứng đắn, chính trực, và tin kính đạo đức trong đời nầy” (Tít 2:12).

Khi tấm lòng bạn tràn ngập tình yêu của Chúa và bạn đang canh giữ đôi mắt và tâm trí mình, thì ham muốn tình dục sẽ mất quyền hạn trên bạn. C.S. Lewis đã nói: “Tình yêu là người chinh phục tuyệt vời của dục vọng”.

Lời cầu nguyện của Đa-vít trong Thi thiên 139 đưa ra một con đường rõ ràng phía trước khi bạn “xét xem điều gì đẹp lòng Chúa” (Ê-phê-sô 5:10). Lời cầu xin của Đa-vít với Chúa thật chân thành: “Xin xem trong con có tư tưởng xấu nào chăng (Thi thiên 139:24).

Bạn sẽ chỉ kinh nghiệm được sự tự do, niềm vui và quyền năng của một tấm lòng trong sạch khi bạn thực sự nhận được một tấm lòng trong sạch bằng cách thực sự có mối quan hệ với Đức Chúa Trời và tin cậy Chúa Jêsus sẽ tha tội cho bạn. Bạn thấy đấy, ân điển của Đức Chúa Trời làm cho “mọi sự đều trở nên mới (2 Cô-rinh-tô 5:17).

 

Bài: Dan Delzell; dịch: AbbyAbby
(Nguồn: christianpost.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *