Tháng mới, niềm vui mới

Oneway.vn – Ai cũng ao ước được sống vui mỗi ngày nhưng rõ ràng đây là điều không hề dễ. Những áp lực của cuộc sống luôn đè nặng trên vai, khiến cho niềm vui ngày càng vơi dần.Tôi nhớ hồi còn Thanh niên, mỗi lần sinh hoạt chúng tôi đều hát “Một ngày tươi mới do Chúa Cha ban cho, lòng mừng thơ thới trong tiếng ca rộn ràng. Hân hoan ca vang biết ơn Cha vô vàn, khi ơn yêu thương vẫn mãi luôn tuôn tràn, lòng mừng thơ thới, một ngày tươi mới do Chúa ban cho đời”.

Lời Chúa trong Nê-hê-mi 8:10 cho biết, “Đừng buồn thảm vì sự vui vẻ về Đức Giê-hô-va là sức mạnh của anh em.”

Nhưng lời của bài hát, của câu Kinh Thánh đó có bày tỏ tâm trạng hiện tại của chúng ta? Đã bao lâu rồi chúng ta không cảm nhận được niềm vui của Chúa trong cuộc sống? Và nếu có thì niềm vui ấy được bày tỏ như thế nào?

Tôi nhớ câu chuyện trong Kinh Thánh khi Đa-vít đem Hòm Giao ước về Giê-ru-sa-lem. Với niềm vui mừng, Đa-vít nhảy múa trong sự hiện diện của Chúa. Kinh Thánh ký thuật rằng:

“Đa-vít mặc ê-phót vải gai, nhảy múa hết sức trước mặt Đức Giê-hô-va. Như thế, Đa-vít cùng toàn thể nhà Y-sơ-ra-ên rước Hòm Giao Ước của Đức Giê-hô-va về giữa tiếng reo hò vui mừng và tiếng kèn vang dậy.” (2 Sa-mu-ên 6:14-15)

Kinh Thánh tiếp tục nói rằng sau đó Đa-vít đã reo hò, nhảy múa trước mặt Chúa. Trong những ngày đó, sự hiện diện của Đức Giê-hô-va, Chúa của cả cõi hoàn vũ đã ở tại nơi đó, nơi có Hòm Giao ước. Ngày nay, sự hiện diện đó cũng ở trên chúng ta. Thật vui mừng biết bao khi nhận biết lẽ thật này.

Cá nhân tôi đã nhìn thấy niềm vui này được thể hiện khi một người khiêm cung cầu nguyện xin Chúa Jêsus tha thứ tội lỗi mình và mời Chúa bước vào trong tấm lòng. Tôi đã nhìn thấy nhiều người cất tiếng reo mừng khi nhận được sự cứu rỗi và ca ngợi Chúa khi lên khỏi nước sau lễ Báp-têm.

Tác giả Thi Thiên 35:9 bày tỏ, “Linh hồn con sẽ vui vẻ trong Đức Giê-hô-va, mừng rỡ về sự cứu rỗi của Ngài”.

Tôi nhớ năm mình 17 tuổi, lúc đó tôi có được một kinh nghiệm đặc biệt về sự thăm viếng của Chúa. Hôm đó tôi cầu nguyện, trò chuyện, hát ngợi khen Chúa xuyên đêm.

Ở một số Hội Thánh, chương trình ngợi khen – thờ phượng diễn ra trong bầu không khí hết sức vui mừng. Người ta ca hát, vỗ tay, thậm chí ở một số nền văn hóa, người ta còn nhảy múa để ra mắt Chúa, bày tỏ niềm vui sướng biết bao khi được ở trong sự hiện diện của Ngài. Tôi tin rằng Chúa cũng rất vui lòng khi nhìn thấy con dân Ngài thờ phượng trong sự vui vẻ, phước hạnh.

Đôi khi, những ưu tư của cuộc sống chất chồng trên chúng ta và niềm vui trở nên điều gì đó khan hiếm. Tất nhiên, phải có lúc buồn rầu, đau khổ. Chúa Jêsus cũng từng trải qua những cảm xúc như vậy, đặc biệt là trước lúc bước lên thập tự giá. Nhưng khi kết thúc một ngày làm việc, học tập, khi bạn đã trở về ngôi nhà thân thương của mình, hãy tạm gác lại những nỗi ưu tư của một ngày và hướng lòng mình về Chúa.

Khi bạn nhận biết về sự hiện diện của Chúa, sự hiện diện mà trong đó Đa-vít reo mừng, nhảy múa, sự hiện diện cũng ở với chính bạn, thì hãy vui mừng lên. Sự thông công, tương giao mà bạn có với Chúa chính là báu vật vô giá. Chỉ duy nhất một mình bạn mới có thể hiểu và dự phần trong sự mật thiết của bạn với Ngài. Sự thiêng liêng của điều này chính là nguồn vui vẻ và sức lực của bạn. Đây không phải là niềm vui bình thường của thế gian mà là niềm vui đến từ Chúa qua Thánh Linh Ngài, như 1 Phi-e-rơ 1:8 cho biết chúng ta “hân hoan trong niềm vui rạng ngời, khôn tả”.

Đừng để bất cứ ai cướp lấy niềm vui của bạn. Chúa Jêsus phán, “Ta nói với các con những điều nầy để niềm vui của Ta ở trong các con, và niềm vui của các con được trọn vẹn” (Giăng 15:11)

Chúa muốn chúng ta sống trong niềm vui trào dâng từ chính Ngài. Khi bạn nhận biết sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời và Đức Thánh Linh là Đấng ban niềm vui, thì sự vui mừng của Chúa sẽ trở nên lối sống của bạn.

Sứ đồ Phao-lô viết trong Ga-la-ti 5:22 rằng, “Nhưng trái của Thánh Linh là: Yêu thương, vui mừng, bình an,nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, khiêm nhu, tiết độ.”

Hãy để cho bông trái vui mừng lớn lên và nở rộ trong cuộc sống bạn. Sự vui mừng trong Chúa chính là nguồn sức lực để bạn đương đầu với mọi sóng gió, thách thức, khó khăn của đời sống.

“Hỡi người công chính, hãy vui vẻ và mừng rỡ nơi Đức Giê-hô-va!
Hỡi những ai có lòng ngay thẳng, hãy reo mừng” (Thi Thiên 32:11)

Đón chào Tháng mới, cho dù bạn đang có áp lực, căng thẳng thế nào thì hãy gác tất cả những mệt mỏi ấy sang một bên. Hãy nhận biết sự hiện diện của Chúa trong chính tấm lòng mình và bày tỏ sự vui mừng, biết ơn Cha.

Bài: Jin Maclen; Dịch: P.L
(Nguồn: cbn.com)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *