Sợi dây chuyền mang dấu ấn nhà vua

Oneway.vn- Chúa đã đóng ấn trên cuộc đời bạn, bạn thuộc về Ngài, là của riêng Ngài, bạn không thể tự buông mình vào những điều phàm tục.

Một du khách nọ đến Paris, nhân lúc dạo phố, đã vào trong chỗ bán đồ cũ rẻ tiền tại khu chợ trời rồi mua một sợi dây chuyền cũ. Rất lâu sau đó, người ấy đến một tiệm mua bán nữ trang để bán lại sợi dây chuyền ấy. Nhân viên của tiệm dùng kính lúp xem sợi dây chuyền xong, bèn đứng dậy đi về phía ông chủ tiệm, rồi hai người nói nhỏ bàn bạc đôi điều. Sau đó, đích thân ông chủ tiệm bước ra, nói với người sở hữu sợi dây chuyền rằng, “Chúng tôi sẽ mua sợi dây chuyền nầy với giá 25,000 Mỹ kim, ông có đồng ý không?”.

Người khách choáng váng không tin vào lỗ tai của mình, nhưng vẫn cố giữ bình tĩnh. Sau một lúc làm ra vẻ suy nghĩ, anh ta đồng ý bán với giá đó. Nhận tiền xong, anh vẫn không tin điều nầy là sự thật, nên hỏi người chủ tiệm nữ trang, “Sợi dây chuyền đáng giá vậy sao, thưa ông?”. Người chủ tiệm đáp, “Vâng, ông hãy lại đây xem, dưới chiếc kính lúp nầy, ông có thể thấy dòng chữ nhỏ ghi, ‘của Napoléon Bonaparte tặng cho Josephine’” (Hoàng đế Napoléon tặng cho người yêu của vua).

Một vật bình thường như bao vật khác, nhưng có dấu ấn của vua thì giá trị thay đổi. Cơ Đốc nhân cũng bình thường như bao con người khác, nhưng hãy biết rằng mình đã được đóng ấn của Đức Chúa Trời để biệt riêng khỏi thế gian mà thuộc về Ngài, giá trị được làm con của Đức Chúa Trời há không là quí trọng sao!

Lắm Cơ Đốc đồ đã sống nhiều năm trong Chúa, song chưa hiểu hết giá trị thật sự của mình khi được trở thành tuyển dân của Ngài. Chúa đã đóng ấn trên cuộc đời bạn, bạn thuộc về Ngài, là của riêng Ngài, bạn không thể tự buông mình vào những điều phàm tục.

Cho dù lớp áo khoác xã hội của bạn lem luốc thế nào, tấm lòng bạn đã có dấu ấn vàng của Chúa. Hãy sống xứng đáng với những gì Ngài đã hy sinh cho bạn, để Chúa có thể nhận ra dấu ấn ấy trong ngày chung cuộc của thế gian.

Ngài cũng lấy ấn mình mà đóng cho chúng tôi và ban của tin Đức Thánh Linh trong lòng chúng tôi”. (2 Cô-rinh-tô 1:22).

(Mẫu chuyện: Tin & Sống)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *